Phú Thọ tự tin tổ chức thành công các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:40, 21/04/2022

Ngày 21.4, tại UBND tỉnh Phú Thọ đã diễn ra cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức các trận đấu các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 tại sân vận động Việt Trì.
Phú Thọ tự tin tổ chức thành công các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31

Ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (trái) và ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF (phải) chủ trì cuộc họp. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp, thay mặt ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31, Phó chủ tịch VFF Lê Văn Thành đề nghị các thành viên ban tổ chức địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với ban tổ chức trung ương để sớm hoàn thiện các hạng mục công việc chuẩn bị cho các trận đấu.

Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, bảng đấu tại Phú Thọ có sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam nên thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông báo chí và đông đảo người hâm mộ. Do vậy, công tác tổ chức cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh an toàn và công tác y tế, dịch tễ.

 

Ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VFF 

Trên cơ sở báo cáo của các bộ phận trực tiếp tham gia vào công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, về cơ bản tất cả các hạng mục phục vụ cho công tác tổ chức tại Phú Thọ đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Kế hoạch đón tiếp các đại biểu, các đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện, phương án phát hành vé,… đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Ông Hồ Đại Dũng tin tưởng, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, công tác tổ chức các trận đấu môn bóng đá nam tại Phú Thọ sẽ thành công về mọi mặt.

Để đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn quốc tế, UBND tỉnh đã đầu tư hơn 44 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp mặt sân thi đấu và hệ thống các sân tập phục vụ các đội tuyển. Các khu vực chức năng như trung tâm báo chí, phòng làm việc của ban tổ chức, phòng giám sát an ninh, phòng thử doping, phòng giám sát trọng tài, giám sát trận đấu,…đều được cung cấp đầy đủ các trang, thiết bị theo yêu cầu của công tác tổ chức.

Sân Việt Trì sẵn sàng cho SEA Games 31. Ảnh: Minh Anh

Sân Việt Trì sẵn sàng cho SEA Games 31. Ảnh: Minh Anh

Bên cạnh đó, ban tổ chức tỉnh Phú Thọ đã tiến hành tuyển chọn chọn lực lượng các tình nguyện viên là sinh viên đang học tập tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hùng Vương tham gia phục vụ tại SEA Games 31. Đây là những đội ngũ tình nguyện viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt (hoặc các ngôn ngữ khác của khu vực Đông Nam Á).

Môn bóng đá nam tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6.5-21.5.2022, trong đó bảng đấu của đội tuyển U23 Việt Nam và một trận bán kết sẽ được tổ chức tại thành phố Việt Trì. Ngoài sân thi đấu chính thức là sân vận động Việt Trì, ban tổ chức đã chuẩn bị 2 sân tập cho các đội tuyển là sân Khu liên hợp TDTT tỉnh, sân vận động Tổng công ty Giấy Việt Nam và một sân tập dự phòng là sân vận động huyện Tam Nông.

MINH TRIẾT