Quá khứ tù tội của nghi phạm sát hại chủ cửa hàng quần áo ở Bắc Giang

Pháp luật - Ngày đăng : 21:05, 12/04/2022

Trước khi ra tay sát hại nữ chủ cửa hàng quần áo, Phạm Thị Hà từng có tiền án về tội Môi giới mại dâm.

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án Giết người tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên. Nghi phạm được xác định là Phạm Thị Hà (SN 1984, trú tổ dân phố Cầu Thượng, thị trấn Nhã Nam). Nạn nhân là chị D.T.T.M (SN 1997, trú cùng địa phương).

Một cán bộ điều tra thuộc Phòng PC02 cho biết, Phạm Thị Hà có quá khứ bất hảo khi từng có 1 tiền án về tội Môi giới mại dâm và bị xử phạt 6 tháng tù giam. Sau khi trở về địa phương, Hà sống 1 mình vì bố và em trai đều đang đi làm xa, mẹ đã mất. Nữ nghi phạm cũng chưa lập gia đình hay có mối quan hệ tình cảm với ai.

“Trở về địa phương, Hà chỉ ăn chơi, không lao động và cũng không có nghề nghiệp ổn định. Nghi phạm cũng không giao du, tiếp xúc với ai ở địa phương, cuộc sống tương đối khép kín”, vị cán bộ Phòng PC02 cho biết thêm.

Quá khứ tù tội của nghi phạm sát hại chủ cửa hàng quần áo ở Bắc Giang - 1

Phạm Thị Hà tại cơ quan công an.

Trước thông tin cho rằng Hà có bệnh lý về thần kinh, vị cán bộ điều tra cho hay nghi phạm không có biểu hiện bệnh lý tâm thần khi bị bắt giữ và cả trong quá trình làm việc với cơ quan công an. Tại địa phương, Hà không thuộc diện theo dõi người có bệnh tâm thần, không có hồ sơ bệnh án.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Hà khai nhận bản thân và nạn nhân D.T.T.M không có mâu thuẫn, thù hằn cá nhân. Trước đó, Hà mua quần áo ở shop của chị M. Chiều tối 11/4, Hà quay trở lại shop và yêu cầu được đổi quần áo, tuy nhiên chị M. không đồng ý. Lời qua tiếng lại, Hà dùng dao chém nhiều nhát khiến chị M. tử vong vào khoảng 20h cùng ngày. Địa điểm gây án là ngõ vào nhà bà ngoại M., ngay sát shop quần áo. Gây án xong, Hà bỏ lại hung khí tại hiện trường và bỏ trốn.

Khoảng 10h20 ngày12/4, Hà bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở ngôi nhà cách nơi ở của đối tượng khoảng 200m.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Văn Chương

Văn Chương