Hàng xóm bé gái 7 tuổi chết bất thường ở TP.HCM nói gì?

Xã hội - Ngày đăng : 12:14, 12/04/2022

Hàng xóm sống gần nhà bé A. (7 tuổi, ở huyện Củ Chi) chia sẻ nhiều thông tin xung quanh cái chết bất thường của bé.

Ngày 11/4, liên quan vụ việc bé gái N.N.T.A. (SN 2015, tạm trú tại ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) chết bất thường, Công an huyện Củ Chi cùng phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã khám nghiệm tử thi, lấy lời khai những người liên quan để điều nguyên nhân cái chết của bé.

Trả lời PV VTC News, bà H.T.N D. (sống sát bên nhà bé A., tại ấp Tiền, xã Tân Thông Hội) cho biết, bé A. sống cùng nhà với mẹ và hai dì ruột. Mẹ bé A. làm bảo vệ ở một công ty, còn hai người dì làm nghề lụm ve chai.

Hàng xóm bé gái 7 tuổi chết bất thường ở TP.HCM nói gì? - 1

Nhà của bé A. tại ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. (Ảnh: Mai Cát)

Theo bà D., gia đình bé A. hầu như không giao lưu, tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Bé A. còn có một người em đang học mầm non. Bà cũng từng nhiều lần nghe tiếng la mắng từ nhà bé A. vọng sang, nghĩ là mẹ mắng con thông thường và không biết mắng đứa lớn hay đứa nhỏ. 

“Vì họ không tiếp xúc, nói chuyện, chơi với ai nên cũng không biết nhiều, gia đình này ở nơi khác đến đây mua nhà ở được khoảng 6 - 7 năm nay rồi, thỉnh thoảng tôi có nghe thấy tiếng la mắng trẻ con, có thể lúc ăn cơm, ví dụ như: "Nuốt... mày nuốt chưa"..., còn không thấy có gì bất thường do họ không qua lại, không rõ được”, bà D. nói.

Một hàng xóm khác cho biết, bé A. (7 tuổi) không được đi học, trong khi em của A. (5 tuổi) được đi học. Mẹ bé A. là chị N. sống khép kín.

"Có lần gặp thấy người mẹ dắt cháu A. đi bộ, tôi kêu lên xe chở về mà cũng không đi, tóm lại là họ không giao tiếp", người này cho biết. 

Hàng xóm bé gái 7 tuổi chết bất thường ở TP.HCM nói gì? - 2

Tối muộn 11/4, lực lượng chức năng vẫn có mặt ở khu vực nhà bé A. để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: Mai Cát)

Trước đó, tại cơ quan điều tra, bà N. (mẹ bé A.) khai, năm 2014 bà quen biết, chung sống như vợ chồng với một người đàn ông tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Hai người có con chung là bé A. và một người con khác, đến năm 2017 cả hai chia tay. Sau đó, bà N. đưa hai con về sống chung với hai người chị ruột ở ngôi nhà tại ấp Tiền (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi).

Thời gian vừa qua, bà N. phát hiện bé A. có dấu hiệu bị tự kỷ, hay cáu gắt, tự cào cấu vào cơ thể, tự đập đầu vào tường… Những người thân cũng giám sát các hoạt động của bé nhưng không thể lúc nào cũng bên cạnh. 

Theo bà N., ngày 1/4, bà thấy bé A. bị trầy xước cơ thể, sưng phù tay chân, trán có vết thương nên hỏi thì bé nói tự gây thương tích cho mình.

Ngày 2/4, bà N. đưa con đến khám tại Phòng khám Đa khoa trên địa bàn huyện Củ Chi. Tại đây bác sĩ chẩn đoán bé bị bệnh thận và yêu cầu bà N. đưa con đến bệnh viện để khám, xét nghiệm. 

Đến trưa cùng ngày, bà N. tiếp tục đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi thăm khám. Các bác sĩ ở đây kết luận bé A. bị chấn thương nhẹ ở đầu, không cần nhập viện.

Sau đó, ngày 8/4, bà N. tiếp tục đưa bé A. đi khám. 

Đến ngày 11/4, bà N. và hai người dì phát hiện bé hôn mê, tay chân sưng phù nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi cấp cứu. Tuy nhiên, bé A. đã tử vong.

Theo bà N., bác sĩ thông báo cho bà biết là bé A. tử vong do suy thận nặng, chuyển cấp cứu trễ.

Do nhận thấy trên cơ thể bé A. có những vết thương cũ lẫn mới, bệnh viện nghi ngờ do bạo hành nên trình báo công an.

Ngày 11/4, lãnh đạo huyện Củ Chi cũng xác nhận với VTC News, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ bé gái N.N.T.A. 7 tuổi tử vong nghi bị bạo hành trên địa bàn huyện. 

MAI CÁT

MAI CÁT