Ngột ngạt trong mối tình bị giam cầm

Gia đình - Ngày đăng : 08:50, 02/04/2022

Tôi rất thân với cặp đôi ấy nên biết họ yêu thương mặn nồng. Để chứng tỏ là người này yêu người kia tuyệt đối, họ đi làm cùng một xe, ăn sáng, ăn trưa cùng nhau, tối ngày ríu rít.
Ngột ngạt trong mối tình bị giam cầm

Họ chia sẻ với nhau ở tất cả mọi chuyện, từ chuyện nhỏ đến chuyện to, từ chuyện trong nhà đến ngoài ngõ. Người ngoài nhìn họ quấn quýt bên nhau, không khỏi ghen tỵ.

Thế nhưng, điều tuyệt vời ấy chỉ kéo dài một khoảng thời gian không lâu, họ bắt đầu trục trặc. Hai người cảm thấy ngột ngạt trong chính tình yêu mà họ tạo ra.

Khi chia sẻ với nhau ở mức độ sâu, vô tình có những câu hỏi, câu nói động chạm đến nhân sinh quan của mỗi người. Rồi nảy sinh tranh luận, ban đầu nhẹ nhàng, sau đến cãi vã, sau nữa là cãi nhau nảy lửa. Ai cũng cho rằng mình đúng.

Bạn tôi là người tốt bụng, sống nội tâm, lãng mạn. Tiếc rằng, người ấy của bạn không hiểu điều đó, nhiều khi xâm phạm quá sâu vào “lãnh địa riêng” nên bi kịch xảy ra từ đó.

Thấy bạn thi thoảng đăm chiêu khi ai đó vô tình nhắc đến người xưa cũ, người ấy dồn dập đặt câu hỏi ngờ vực suy diễn. Cùng với đó là thường xuyên đòi xem tin nhắn điện thoại, lục laptop để bày tỏ sự quan tâm nhưng cũng có một nghĩa khác là kiểm soát mọi hoạt động của đối phương.

Thường xuyên vào nick chat, theo dõi từng status để nắm bắt những mối quan hệ của đối phương và moi móc thông tin về người cũ… Người cũ cùng công sở, vì thế không tránh khỏi gặp mặt. Khi gặp mặt thì vẫn chào hỏi, cười nói với nhau. Người ấy lại cho rằng như thế là vẫn còn nhớ nhung, luyến tiếc người xưa.

Nhiều lần xảy ra nghi ngờ, rồi cuối cùng không thể chịu nổi, bạn tôi nói lời tạm biệt. Bạn tâm sự: “Chẳng hay ho gì khi lục lọi về quá khứ của nhau. Không ai trên đời là hoàn hảo, trước khi đến với nhau, trong lòng mỗi người đều từng mang những vết thương, những câu chuyện không mấy vui vẻ.

Bới móc quá khứ, tìm hiểu về quá khứ của một người chỉ làm thêm mệt mỏi và buồn khổ. Tại sao không để quá khứ ngủ yên để cách sống vui vẻ và trọn vẹn với hiện tại và tương lai. Thật sự là rất chán và mình đã quyết định chấm dứt mối quan hệ này”.

Rồi bạn bức xúc nói tiếp “Khó chịu nhất là cứ bị tra hỏi về những câu chuyện liên quan đến sex. Điên rồ hay sao mà cứ hỏi rằng “thế bên người cũ sex tuyệt vời lắm à, thích lắm à. Của người ấy to lắm à, đẹp lắm à, chạm vào thì run rẩy lắm à, đêm mê lắm à”… Thú thực, đó là câu chuyện tế nhị, tự dưng nhắc đến vô tình làm mình lại phải nhớ đến người xưa”.

Tôi vặn vẹo: “Thì người ta yêu mình quá nên mới vậy thôi. Cũng chỉ bởi yêu nên mới ghen, điều ấy đáng yêu đấy chứ, phải thông cảm cho họ mà”.

Bạn chau mày: “Mình thương người mới bởi biết họ là kẻ đến sau có chút thiệt thòi. Nhưng việc cứ lặp đi lặp lại, như kiểu chì chiết, soi mói quá đáng vào quá khứ, mất hết cả ý nghĩa. Có lần đang lúc cao trào hưng phấn, họ làm mình cụt hứng ngay lập tức bởi câu hỏi: “Ngày xưa người ấy có làm thế này không?...” Thực sự mình thấy dị ứng, thấy họ hẹp hòi, ích kỷ và nhỏ nhen. Quá khứ không có tội nên đừng đem ra dằn vặt nhau. Một người như thế, nếu sau này mình mắc một lỗi nào đó, có khi họ sẽ đay nghiến suốt ngày. Thế thì sao chịu nổi?”.

Thuyết phục bạn thế nào cũng không được. Thế là họ chia tay mà tôi lại là người buồn nhất, bởi vì biết rõ họ đều là những người tốt bụng, hợp nhau trong nhiều khía cạnh. Không mấy dễ dàng tìm được cặp đôi “xứng đôi vừa lứa” lại được cả hai họ ủng hộ, tạo bao nhiêu tiền đề cuộc sống.

Nhưng tiếc chả được, vì can thiệp quá sâu vào khoảng trời riêng, kết quả là vậy. Thôi thì đó cũng là bài học cho những ai thích phanh phui “tim gan mề phổi” của nhau một cách thô bạo như thế.

Vũ Tùng