Phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong: Xác định nguyên nhân

Pháp luật - Ngày đăng : 11:03, 01/04/2022

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác định nguyên nhân ban đầu vụ người phụ nữ châm lửa đốt nhà trọ 6 tầng ở phường Phú Đô khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Sáng 1/4, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ một người phụ nữ để làm rõ nguyên nhân vụ cháy phòng trọ tại ngõ 60, phố Phú Đô làm 1 người chết, 5 người thương.

Quá trình làm việc với công an, người này thừa nhận hành vi phóng hỏa ngôi nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn.

Cũng theo đại diện Công an quận Nam Từ Liêm, khoảng 8h30 cùng ngày, nữ nghi can có dấu hiệu hạ đường huyết nên đơn vị đưa người này vào bệnh viện cấp cứu.

Phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong: Xác định nguyên nhân - 1

Nữ nghi phạm thời điểm bị công an bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, tối 31/3, người phụ nữ vào tầng một của ngôi nhà 6 tầng trên phố Phú Đô. Sau đó, người này châm lửa bằng diêm, vứt vào một xe máy. Sau khoảng 3-4 lần châm lửa, đám cháy bùng lên từ một chiếc xe máy rồi lan ra nhiều chiếc bên cạnh, nghi phạm cũng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng điều động 7 xe chữa cháy và 30 cán bộ cảnh sát đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn. Đến 19h20, đám cháy được khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các công trình và nhà dân lân cận.

Phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong: Xác định nguyên nhân - 2

Hiện trường vụ hoả hoạn.

Theo PC07 Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra hoả hoạn có 6 tầng, 1 tum, diện tích mặt sàn khoảng 170m2. Khu vực cháy xảy ra tại nơi để xe ở tầng 1 của ngôi nhà. Vụ hỏa hoạn khiến 1 người chết. Lực lượng cảnh sát cứu được 5 người bị thương (trong đó có 4 trẻ em) và đưa đi cấp cứu kịp thời, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 6 người.

Danh tính các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Mạnh D. (SN 1992) Bùi Vân A. (SN 1993), Nghiêm Thị Thùy D. (SN 1999), Trần Bùi Phương Th. (SN 2018), Trần Bùi Phương Ng. (SN 2020).

Đắc Huy

Đắc Huy