MU sa sút, Ronaldo mất giá trầm trọng, Elanga tăng chóng mặt

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 16:09, 31/03/2022

MU thêm một mùa giải trắng tay, chứng kiến những Ronaldo, Harry Maguire, Rashford,… giá trị giảm mạnh trên thị trường, chỉ có Elanga tăng vọt.

Solskjaer cùng MU hăm hở bước vào mùa giải mới, với 3 sự bổ sung lớn Jadon Sancho với giá 76,5 triệu bảng từ Dortmund, Raphael Varane (36 triệu bảng) và sự trở lại gây sốc của Ronaldo từ Juventus.

MU sa sút, Ronaldo mất giá trầm trọng, Elanga tăng chóng mặt
Giá trị Ronaldo và Harry Maguire giảm nhiều, chỉ sau Rashford

Sau khởi đầu đáng khích lễ, chuỗi 5 thất bại trong 7 trận ở Premier League khiến Solskjaer mất việc vào tháng 11 năm ngoái. Khi ấy, MU kém đội dẫn đầu 12 điểm.

Bây giờ, dưới thời HLV Ralf Rangnick, Quỷ đỏ cách để Man City bỏ xa đến 20 điểm, đang ở vị trí thứ 6 và không biết liệu có kiếm nổi vé dự Cúp C1 mùa sau.

Rất ít cầu thủ MU giữ được sự ổn định trong mùa này và điều đó được phản ánh qua giá trị thị trường của họ giảm đáng kể được Transfermarkt công bố mới nhất trong tuần này.

Marcus Rashford xuống giá nhất, giảm gần 18%, từ định giá 76,2 triệu bảng còn 62 triệu bảng.

Người giảm nhiều thứ nhì là Ronaldo – 9 triệu bảng (40,5 triệu bảng xuống 31,5 triệu bảng).

MU sa sút, Ronaldo mất giá trầm trọng, Elanga tăng chóng mặt
Giá trị Elanga tăng vọt dưới thòi Ralf Rangnick

Và bản hợp đồng đắt (80 triệu bảng) không xắt ra miếng của MU, Harry Maguire vốn đã giảm mạnh 43,2 triệu bảng tiếp tục hao hụt 7,2 triệu bảng (còn 36 triệu bảng).

Hai bản hợp đồng khác của MU trong mùa hè qua là Varane cùng giảm 4,5 triệu bảng.

Cầu thủ giá trị nhất của MU lúc này vẫn là Bruno Fernandes, người có cùng mức giá 81 triệu bảng với 2 sao Man City là De Bruyne và Phil Foden.

Tuy nhiên, trong bức tranh ảm đạm vẫn có tin tích cực cho MU, với việc sao trẻ Anthony Elanga có mức tăng cao nhất về giá trị - tăng 275% từ 3,6 triệu bảng lên 13,5 triệu bảng nhờ những màn trình diễn ấn tượng dưới thời Ralf Rangnick.

L.H