Khủng hoảng ở Ukraine: Mỹ nói về Tổng thống Nga, Đức khẳng định còn nhiều 'đòn', Anh ra lời cứng rắn

Đối ngoại - Ngày đăng : 07:17, 29/03/2022

Ngày 28/3, một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như chưa sẵn sàng thỏa hiệp nhằm chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraine, khi Moscow và Kiev chuẩn bị có cuộc đàm phán mới.
Khủng hoảng ở Ukraine: Mỹ nói về Tổng thống Nga, Đức khẳng định còn nhiều 'đòn', Anh ra lời cứng rắn. (Nguồn: Soha)
Theo quan chức Mỹ, Tổng thống Putin chưa sẵn sàng thỏa hiệp dù người đồng cấp Ukraine đã đưa ra phương hướng tiềm năng để chấm dứt khủng hoảng. (Nguồn: Youtube)

Sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra phương hướng tiềm năng để chấm dứt cuộc khủng hoảng hồi cuối tuần vừa qua, trả lời hãng tin Reuters, quan chức Mỹ cho hay: "Những điều mà tôi thấy là vào thời điểm hiện tại, Tổng thống Putin chưa sẵn sàng thỏa hiệp".

Các quan chức Ukraine đã hạ thấp khả năng đạt được bước đột phá quan trọng trong cuộc đàm phán dự kiến diễn ra tại Istanbul vào ngày hôm nay (29/3), sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan điện đàm với ông Putin hôm 27/3.

Cùng ngày 28/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, không phải trùng hợp mà các biện pháp trừng phạt Nga vô cùng cứng rắn.

Theo ông, việc hợp tác với các tổ chức quốc tế như Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hay Liên hợp quốc sẽ trở nên khó khăn hơn cho Nga hoặc bất kỳ nhà nước nào sẵn sàng giao chiến.

Trong khi đó, tại cuộc điện đàm với Tổng thống Zelensky diễn ra trước thềm cuộc hòa đàm Nga-Ukaine, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định, nước này sẽ tăng cường gây sức ép kinh tế đối với Moscow.

Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo: "Ông Zelensky đã cung cấp những thông tin cập nhật về các cuộc đàm phán và lãnh đạo hai nước nhất trí phối hợp chặt chẽ trong những ngày tới".

Bảo Hà