Độc đáo những chiếc tất được đan bằng cách... đạp xe

Đối ngoại - Ngày đăng : 16:22, 26/03/2022

Souki Socks - một nhà máy sản xuất tất ở tỉnh Nara của Nhật Bản, đã phát minh ra loại máy cho phép mọi người tự đan tất của mình bằng cách đạp trên một chiếc xe đạp cố định.

Trừ khi bạn là người yêu thích đan móc thì có thể thấy việc đan tất không hẳn là một trải nghiệm thú vị. Đây là thực tế mà những bộ óc xuất chúng của Souki Socks đã phải đối mặt khi họ bắt đầu làm cho việc chế tạo tất trở nên thú vị hơn.

May mắn thay, họ đã tìm ra một phương pháp khéo léo kết hợp giữa máy dệt tất cơ học và một chiếc xe đạp để cho phép hầu như bất kỳ ai cũng có thể đan tất của mình chỉ bằng cách đạp.

Được đặt tên là “Charix”, chiếc máy này đã rất nổi tiếng với khách du lịch kể từ khi nó được công bố vào năm 2017.

Những chiếc máy đan tất từng phổ biến ở Nhật Bản vào những năm 1990, nhưng khi sự cường điệu xung quanh những chiếc tất đã chết dần, các nhà máy ngừng sản xuất và chúng trở thành di tích của một thời đại đã qua.

Tuy nhiên, Souki Socks đã tạo ra sức sống mới cho những cỗ máy này bằng cách nâng chúng lên những chiếc xe đạp cố định và cho phép khách tham quan nhà máy tự đan những chiếc tất của họ.

Những chiếc tất được đan bằng cách đạp xe đạp.

Trước khi bắt đầu đạp, khách tham quan nhà máy sẽ chọn kích cỡ của tất cũng như màu sắc của sợi chỉ mà họ muốn sử dụng.

Việc làm một đôi tất được cho là mất khoảng 10 phút, vừa đủ để giúp mọi thứ không trở nên nhàm chán.

Sau khi bạn đạp xong, nhân viên sẽ khâu các ngón chân và bấm hoàn tất ngay tại chỗ chiếc tất được đan để bạn có thể mang chúng về nhà.

Vì những chiếc máy đan tất không còn được sản xuất nữa nên bất cứ khi nào một bộ phận bị hỏng, Souki Socks phải làm nó theo đơn đặt hàng để tiếp tục duy trì dự án Charix của họ, nhưng sự quan tâm của công chúng đối với nó khiến tất cả đều đáng giá.

Trên thực tế, nhu cầu về tất dệt kim có bàn đạp đã tăng cao đến mức Souki gần đây đã tung ra một lựa chọn mới cho khách hàng.

Với việc đại dịch Covid-19 khiến mọi người không thể đi du lịch nhiều như trước đây, nhiều người không có cơ hội đến thăm nhà máy và đan những đôi tất của riêng mình, vì vậy Souki quyết định nhờ người khác đan tất cho khách hàng.

Charix Online cho phép khách hàng chọn kích cỡ tất và 3 màu chỉ trong tổng số 36, trước khi chỉ định một người đi xe đạp từ danh sách nhân viên của Souki Socks.

Quá trình đan tất sau đó được đăng tải trên mạng xã hội để làm bằng chứng. Giá của một đôi tất thông qua Charix Online là 2200 yên (18,50 đô la).

Vì vậy, nếu bạn đang ở Hikiso, tỉnh Nara và muốn trải nghiệm đạp xe như một cách để đan đôi tất của riêng mình, đừng ngần ngại đến Souki Socks.

Đây không phải là cách tiếp cận khéo léo đầu tiên mà chúng ta thấy từ một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm thông thường. Cách đây ít lâu, chúng tôi đã giới thiệu một nhà máy sản xuất nút thang máy mời khách tham quan nhấn 1.000 nút trên bảng điều khiển được thiết kế riêng như một phần của chuyến tham quan nhà máy độc đáo.