"Trùm Parkour" Việt Nam Trần Trọng Hiếu bị bắt vì ma túy

Pháp luật - Ngày đăng : 07:40, 21/03/2022

Từng được Ban tổ chức gửi giấy mời đích danh tham dự Olympic Tokyo 2020 nhưng mới đây, "trùm Parkour" Trần Trọng Hiếu đã bị bắt vì liên quan đến ma túy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trọng Hiếu (SN 1995, trú huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1987, trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trùm Parkour Việt Nam Trần Trọng Hiếu bị bắt vì ma túy - 1

Trần Trọng Hiếu (trái) và Nguyễn Tuấn Anh (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h ngày 12/3, tại đường Trần Văn Lai, Công an phường Mỹ Đình  1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong ví của thanh niên này có một viên nén màu cam in chữ FANTA.

Thanh niên này khai tên là Trần Trọng Hiếu và thừa nhận viên nén trên là ma túy. Tổ công tác đã lập biên bản bắt giữ quả tang và đưa Hiếu về trụ sở làm việc. Tại đây, Hiếu khai nhận viên ma túy này được người bạn là Nguyễn Tuấn Anh cho.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định và triệu tập Nguyễn Tuấn Anh đến làm việc. Lời khai của Tuấn Anh phù hợp với khai nhận của Hiếu.

Kết quả giám định cho thấy, viên nén màu cam là ma túy MDMA có trọng lượng 0,430 g.

Trần Trọng Hiếu được biết đến là "trùm Parkour" tại Việt Nam.

Parkour được xem là môn thể thao mạo hiểm mang tính nghệ thuật. Bộ môn này tập trung vào việc phát triển các thuộc tính cơ bản cần thiết cho các chuyển động bao gồm sức mạnh chức năng, năng khiếu, thăng bằng, nhận thức về không gian, sự nhanh nhẹn, khả năng phối hợp và sức mạnh, độ chính xác, khả năng kiểm soát và tầm nhìn sáng tạo.

Năm 2019, Hiếu từng được cộng đồng biết đến khi thực hiện cú nhảy lộn ngược qua khoảng không của hai nóc nhà 18 tầng ở Hà Nội. Hiếu nổi danh trên mạng không chỉ ở trong nước mà còn quốc tế, được mệnh danh là "Cork Boy" vì nghĩ ra kiểu nhảy lộn (cork) trên không 360 độ rồi cắm chân xuống đường ray.

Đầu tháng 3/2020, Hiếu bất ngờ nhận được giấy mời đích danh tham dự thi đấu từ Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020.

Phúc Lâm