Tiết dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi rồi phát hiện danh tính thật

Giáo dục - Ngày đăng : 09:05, 16/03/2022

Học sinh suýt nữa bị cô cấm học buổi sau. Nhưng đó là khi cô chưa biết danh tính thực sự.

Nhắc tới chuyện dạy học online, chắc hẳn thầy cô nào cũng có cả một kho chuyện hài hước lẫn khó đỡ, đảm bảo vấp một lần là nhớ suốt đời. Bởi vậy mà mỗi lần có topic thảo luận về chủ đề này là y như rằng luôn thu hút hàng trăm bình luận. Mỗi bình luận là một tình huống nếu không phải người trong cuộc thì dù có trí tưởng tượng phong phú đến đâu cũng khó nghĩ ra được. 

Chẳng hạn, trong buổi học Toán, bố của một học sinh cởi trần đi phía sau bàn học của con, nói lớn "Ô sao cô giáo con béo thế?", cô giáo giật mình, vì tiếng nói lớn lọt vào micro, cũng vì ngượng. "Tôi vội vàng tìm nút tắt micro của người học, đồng thời nhắc nhở học sinh chỉ mở micro khi phát biểu", cô nói.

Một cô giáo kể, cô được phân công dạy thay cho một lớp của đồng nghiệp. Vừa vào phòng học, cả lớp còn đang nhốn nháo, cô bỗng nghe thấy một câu nói rất to: “Mẹ ơi, cô giáo mới xấu thế? Con thích học cô Kim hơn”. Chưa kịp phản ứng, học sinh đó đã “out” ra khỏi lớp và sau đó phụ huynh chủ động nhắn tin riêng, xin lỗi cô giáo.

Hay mới đây, một cô giáo cũng chia sẻ hai tình huống bá đạo đến từ "sai lầm" của mình khiến ai nấy cười nghiêng ngả:

1. "Alo tao nghe đây, mai đi ăn tiết canh á? Úi ngon thế. Ừ ừ sáng mai đi. Tao đang dạy online đây. Ừ ừ tao sẽ ăn 4 bát tiết thôi. Tao từ bi lắm. Ok bye". Quay lại thấy học sinh cười quá mới thấy chưa tắt mic.

2. Dạy còn tầm 15 phút cuối tự nhiên thấy "Huy" tham gia. "Huy bật cam lên cho cô nhé,học xong rồi hả. Lần sau vào thì vào sớm không thì nghỉ. Bật cam lên Huy". Vâng, đó là sếp em tên Huy ạ.

Dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi mới phát hiện danh tính: Thôi, TOANG tới nơi! - Ảnh 1.

Việc dạy và học online có thể sẽ còn kéo dài. Khi đã làm quen với cách học này, có lẽ những sự cố và tình huống như trên sẽ không còn diễn ra. Trước những tình huống này, “người lái đò” cũng phải rất khéo léo xử lý để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn