Lớp học 'rich kid', đi học thầy phát cho mỗi đứa một chiếc iPad

Clip - Ngày đăng : 10:15, 15/03/2022

Đi học mà cứ như đi chơi luôn á.

Với những bạn học sinh còn cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với cảnh đau vai với những chiếc balo chứa cả một núi sách vở cho một ngày đi học.

Từ những cuốn sách giáo khoa dày cộm cho tới vở ghi, đồ dùng học tập... tất cả như ác mộng với các bạn học sinh.

Vậy nếu đi học mà không cần sách vở, chỉ cần một chiếc iPad hiện đại và gọn nhẹ được nhà trường trang bị cho thì sao nhỉ? Đây là chuyện khó tin nhưng lại có thật.

Mới đây, trên MXH Tiktok xuất hiện một video khiến cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh tại một lớp học khi các bạn học sinh được thầy giáo phát cho iPad để làm công cụ học tập. Hiện video đã nhận được hơn 3,5 triệu lượt xem và hơn 300k tim cùng 5.000 bình luận.


Đi học mà được phát iPad là có thật nha các bạn ơi! (Nguồn: Q U Â N)

Trong video được ghi lại, các bạn học sinh có vẻ rất phấn khích khi lần đầu tiên mỗi bạn được nhận một chiếc iPad để học như vậy.

Được biết hiện nay phần lớn các môn học đều được chuyển sang hình thức trắc nghiệm, nên việc nhà trường có sự chuẩn bị chu đáo như vậy đến với các bạn học sinh để cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy cũng là điều dễ hiểu.

Lớp học rich kid, đi học thầy phát cho mỗi đứa một chiếc iPad-1
Vẻ mặt thích thú của các bạn học sinh khi được nhận iPad trong giờ học

Tâm sự với chúng tôi, chủ của video - bạn Lê Đình Minh Quân (học sinh lớp 12D1, Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế) cho biết: "Đây là video mình ghi lại ở trong giờ Tin học, bình thường lớp mình sẽ được học trong phòng thực hành là phòng máy nhưng hôm đó thầy cho sang phòng lý thuyết để sử dụng iPad, vào tiết thầy lại lấy iPad ra để cho cả lớp làm phần trắc nghiệm.

Lớp mình hiện tại có 42 thành viên và thầy phát cho mỗi bạn một chiếc. Mình thấy trong tủ còn khá nhiều nên mình cũng không biết được số lượng là bao nhiêu".

Khi được hỏi về việc phải đối mặt với những bình luận như "Trường rich thế?" hay "làm như vậy khác gì tạo điều kiện cho học sinh chơi nhiều hơn". Minh Quân tâm sự: "Theo như mình được biết số lượng iPad này, nhà trường sẽ cung cấp cho những bạn học sinh thiếu thiết bị học online. Vì TikTok cũng là một MXH lớn nên cũng không tránh được các bình luận tiêu cực như vậy.

Mình nghĩ iPad chỉ là một chiếc công cụ để hỗ trợ cho chúng ta học tập một cách hiệu quả hơn, còn việc chơi trong giờ thì mình thấy là không đúng.

Một phần hiện tại các bạn học sinh ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh nên việc tiếp xúc thêm với iPad cũng là chuyện bình thường thôi ấy".

Ở dưới phần bình luận, nhiều bạn cũng bày tỏ quan điểm của mình:

- Trường mình cũng có nhưng cho xài đúng một lần là máy hư hết.

- Uầy sướng thế ạ, trong tiết mà được dùng máy tính bảng học là xịn phải biết. Lớp em có cái tivi mà 1 tuần chắc được mấy tiết dùng đến.

- Lớp người ta chứ lớp tôi còn mỗi cái nịt.

Theo Pháp luật & Bạn đọc