Động lực giúp vợ giảm béo

Gia đình - Ngày đăng : 06:30, 24/02/2022

Thời con gái, chị có thói quen ăn uống vô tư, cũng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện tập thể dục, nhưng vóc dáng vẫn đảm bảo cực chuẩn.
Động lực giúp vợ giảm béo

Từ sau khi sinh con, người chị cứ nứt ra, tăng cân vù vù, lúc nào chị cũng cảm thấy mệt mỏi, càng mệt chị càng lười vận động.

Chị đã cố gắng kiểm soát ăn uống nhưng vẫn không ngót đi tí nào. Nhiều lúc chứng kiến cảnh chị nỗ lực ăn nhiều... thịt thay vì ăn nhiều cơm để giảm béo, anh phì cười: "Không ăn thua đâu, giảm béo theo cách của em thì những người gầy như anh cũng muốn giảm lắm!"

Biết anh đang mỉa mai, chị tự ái: "Em ăn kiêng theo chế độ low-carb chứ bộ! Anh chẳng biết gì còn nói, mới lại em ăn cho cả con chứ có ăn cho một mình em đâu". Anh cũng tranh luận rất cuồng nhiệt: "Thì anh nhìn lượng thịt em tiêu thụ mỗi ngày mới nói chứ anh có nói xạo đâu. Theo anh, muốn vừa khỏe vừa đẹp chỉ có cách tập thể dục."

Kể từ hôm đó, anh ra quy định rất nghiêm ngặt, chị phải dậy sớm tập thể dục trước khi đi làm, thời gian đầu tập 15 – 20 phút, sau tăng dần. Vốn quen ngủ nướng và ít vận động, việc thực hiện “lệnh” của anh là một cực hình đối với chị. Sáng nào chị cũng dựng tóc gáy vì tiếng chuông báo thức anh cài sẵn, chị ú ớ trong cơn mơ màng, chân tay quờ quạng thì đã bị anh đẩy phắt ra: “Đừng có giả vờ giả vịt, dậy tập mau”.

Chị lại ôm gối, định “cố thủ” một chút thì đã bị anh hẩy một phát lăn khỏi giường. Chị nằm trên sàn nhà, tay vẫn ôm chặt gối. Đến nước này anh đành vùng dậy, bật nhạc ầm ĩ. Tiếng nhạc chát chúa như khoan vào tai xem ra mới có tác dụng với chị. "Đành phải tập vậy, may mà chồng cũng tập bên cạnh nên đỡ chán” - chị tự động viên bản thân.

Chế độ tập thể dục nghiêm ngặt đã được triển gần một tháng mà chị vẫn chưa quen với nếp dậy sớm vận động, thành thử hôm nào cũng bị anh “lẳng” ra khỏi giường không thương tiếc. Chưa kể chế độ ăn của chị cũng bị anh giám sát 24/7. Chị gọi anh là "cảnh sát tủ lạnh" cũng không sai, hễ chị tiếp cận tủ lạnh là anh lại hằm hè. Chị cho gì vào miệng cũng bị anh soi, nhắc nhở đủ điều.

Có hôm chị đi làm về đói vàng cả mắt, lấy cây xúc xích ra rán. Anh nhìn thấy, không nói năng gì, chị tưởng hôm nay chị được hưởng chế độ "đặc cách" vì đã tự giác tập thể dục. Thế mà rán xong, chị định ăn thì anh cướp mất rồi dúi cho chị quả dưa chuột, bảo: "Em tự rửa quả này đi mà gặm, ngon lắm đấy!". Dứt lời, anh cầm miếng xúc xích chén ngon lành ngay trước mắt chị.

Có đêm chị thấy đói cồn cào, định lẻn xuống bếp ăn vụng nhưng anh ngủ rất tỉnh, hỏi ngay: "Này này, em đi đâu đấy?" Thấy chị bảo đi uống nước, thế là anh vùng dậy, quả quyết: "Em cứ ở đây, để anh đi lấy cho, anh cũng khát". Lát sau, anh mang nước lên, chờ chị uống xong lại chìa ra quả táo, bảo: "Em ăn đi cho dễ ngủ".

Chị đem hết bức xúc đến cơ quan để xả với đồng nghiệp, tưởng tìm được đồng minh, ai ngờ bị họ xúm vào, trách móc: "Cô có được ông chồng tâm lý thế mà còn ca cẩm gì nữa".

******

Gần 2 tháng áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống khắc khổ mà anh quy định, chị thon gọn trông thấy, đi ra ngoài, gặp ai chị cũng được hỏi: "Mẹ thằng Bin có bí quyết gì mà giảm cân nhanh thế?". Về nhà, chị khoe ngay với anh. Khỏi phải nói, anh tự hào đến nhường nào: "Đấy! Em thấy chưa! Lâu nay anh bắt em ăn uống kham khổ, tập luyện vất vả là vì em chứ vì ai nữa. Bây giờ anh có thể yên tâm đi công tác dài ngày được rồi".

Thấy anh thông báo đi công tác, chị không khỏi bất ngờ: "Sao anh không báo sớm, em ở nhà một mình đánh vật với thằng Bin sao được? Lúc em tập thể dục thì ai trông nó?". Anh cười: "Em yên tâm, bà nội Bin đã đồng ý sang đây giúp em".

***********

Kết thúc 2 tuần công tác, anh hí hửng trở về nhà nhưng chỉ thấy Bin đang chơi cùng bà nội. Không thể chờ lâu hơn được nữa, anh rút điện thoại, gọi chị: "Em ơi! Em đang ở đâu thế? Anh về rồi này, anh mua rất nhiều quần áo đẹp cho em, em về nhà thử đồ nhanh lên, đảm bảo em sẽ thích.”

Trái với mong đợi của anh, giọng chị không lấy gì làm hào hứng: "Anh ơi, em nghĩ mình không cần thử đâu. Có khi phải tìm chỗ bạn bè thân quen để thanh lý tủ quần áo của em thôi. Tại bà nội Bin cứ động viên em ăn uống vô tư nên bây giờ em lại trở về trạng thái ban đầu rồi.”

Nghe chuyện, anh không giận chị, chỉ nhẹ nhàng động viên: “Em yên tâm, có anh đây rồi, từ mai chúng ta sẽ thiết lập trạng thái bình thường mới. Em đã vượt qua được một lần thì anh tin không gì làm khó em đâu. Lần này anh sẽ giám sát chế độ tập luyện và ăn uống của em gắt hơn, chúng ta sẽ thành công!”.

Thủy Kiều