Công thức làm bánh truffle socola tại gia siêu đơn giản

Ẩm thực - Ngày đăng : 17:37, 18/02/2022

Chỉ cần sữa đặc và bột cacao là có ngay món truffle socola mềm dẻo ngon chẳng kém các thương hiệu cao cấp.

Các tín đồ đam mê socola nên bỏ túi ngay công thức làm bánh truffle tại gia này để tự mình tạo nên hương vị ngọt đắng tuyệt vời cho riêng mình.

Đặc biệt bạn có thể điều chỉnh vị đắng, ngọt theo ý thích, công thức dưới đây cho ra thành phẩm có độ đắng như chocolate 70-75%.  Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu:

- 250g sữa đặc

- 105g bột cacao nguyên chất

- 50g bơ nhạt (có thể bỏ qua, nhưng có thêm thì thơm ngon hơn)

Cách làm:

- Đun nóng sữa đặc với lửa nhỏ, cho bơ vào khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn.

- Tắt bếp, rây bột cacao vào trộn khi sữa còn nóng để làm hỗn hợp socola.

- Đổ hỗn hợp socola vào khuôn, để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho cứng lại.

- Rắc bột cacao chống dính rồi cắt thành từng viên tạo hình vuông vắn. Cuối cùng phủ một lớp bột cacao dày lên mặt các viên socola.

Ngoài bột cacao, bánh truffle socola còn có thể được phủ bằng các loại gia vị ngọt khác. Ảnh chụp màn hình
Ngoài bột cacao, bánh truffle socola còn có thể được phủ bằng các loại gia vị ngọt khác. Ảnh chụp màn hình

Mách nhỏ cho những bạn thích ăn ngọt hơn:

Cách 1: Cho thêm sữa bột để tạo ngọt, thêm bao nhiêu sữa bột thì phải giảm bớt từng đó lượng bột cacao.

Cách 2: Cho thêm socola trắng vào sữa sau khi tắt bếp. Khuấy cho socola trắng tan hết ra rồi mới cho bột cacao vào trộn.

Có thể cho thêm 15ml rượu rum dành cho ai thích vị rượu. Lớp phủ các bạn có thể thay bột cacao bằng cốm màu, dừa, hạt ngũ cốc…

Thành phẩm là những viên socola cực kỳ mềm dẻo với lớp bột cacao đắng mịn. Bạn có thể tự do sáng tạo trong công thức cũng như tạo hình để cho ra những viên chocolate theo ý thích. Chúc các bạn thành công!