Nhiều trường ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học trực tiếp

Xã hội - Ngày đăng : 21:28, 09/02/2022

Trước việc hàng trăm học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh mắc COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết, ngành giáo dục địa phương đã yêu cầu chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 9/2, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh (tỉnh Nghệ Anh), cho biết số học sinh mắc COVID-19 trên địa bàn tăng cao khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

TP Vinh hiện có hơn 250 học sinh (66 học sinh bậc THCS, 183 học sinh bậc tiểu học và 6 em mầm non) và 20 giáo viên là F0. Số lượng F1 liên quan các ca nhiễm có khoảng 500 người”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh, thông tin.

Nhiều trường ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học trực tiếp - 1

Lớp học có F0, học sinh sẽ chuyển sang học trực tuyến. Ảnh: P.T.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp khi nhiều học sinh, giáo viên trở thành F0, UBND TP Vinh đã có quyết định cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ chiều 9/2 đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đơn vị đã có hướng dẫn gửi các trường, yêu cầu nắm bắt kịp thời, sàng lọc đối với học sinh có tiếp xúc với F0 hay không. Nếu học sinh là F1 sẽ tạm ở nhà, nếu lớp có nhiều F1 sẽ học trực tuyến. Sau khi test cho kết quả âm tính thì trở lại học trực tiếp bình thường.

Các trường cũng được yêu cầu điều chỉnh tổ chức dạy học theo từng cấp độ dịch, trong đó lớp học có F0 sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Đối với học sinh trên địa bàn xác định cấp độ 1, 2 vẫn tiếp tục học trực tiếp. Còn địa bàn xác định dịch ở cấp độ 3 sẽ tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, giao bài tự học. Ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Riêng địa phương được xác định ở cấp độ 4 sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và tiến độ triển khai năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài tự học.

Nhiều trường ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học trực tiếp - 2

Ngành giáo dục các địa phương yêu cầu các trường điều chỉnh việc dạy học theo diễn biến mới tình hình dịch. Ảnh: P.T.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT tỉnh này thống kê đến nay toàn tỉnh có 381 học sinh và giáo viên là F0 (trong đó có 50 giáo viên, 331 học sinh). Ngành giáo dục địa phương cũng buộc hàng nghìn học sinh của 58 trường học chuyển sang học trực tuyến hoặc nghỉ học.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học được nghỉ chủ yếu thuộc vùng dịch cấp độ 3, 4 và một số vùng có nguy cơ cao ở các huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Nghi Xuân... Tỉnh cũng có 9 trường chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, trong đó có 1 trường tiểu học, 6 trường THCS và 2 trường THPT.

“Hơn 18.300 học sinh tại 58 trường hiện được nghỉ học tạm thời và chuyển học trực tuyến. Việc cho nghỉ học căn cứ vào diễn biến dịch bệnh của từng địa phương và không ảnh hưởng nhiều đến giáo viên, học sinh", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thông tin.

(Nguồn: Zing News)

(Nguồn: Zing News)