Tuyển Việt Nam vắng mặt 2 cầu thủ trận đối đầu với tuyển Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:26, 30/01/2022

Tiền vệ Phan Văn Đức và trung vệ Quế Ngọc Hải không thể ra sân thi đấu trong cuộc đọ sức giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc vì những lý do khác nhau.

Tuyển Việt Nam có trận tiếp đón tuyển Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang-seo không có được đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng 2 trụ cột là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Phan Văn Đức.

Theo đó, Quế Ngọc Hải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm RT-PCR vào chiều ngày 29.1. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1993 đang tự cách ly và theo dõi sức khoẻ tại khách sạn nơi đội tuyển đóng quân trong vòng 10 ngày.

Trung vệ Quế Ngọc Hải mắc COVID-19, bỏ lỡ trận gặp tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF
Trung vệ Quế Ngọc Hải mắc COVID-19, bỏ lỡ trận gặp tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF

Điều này đồng nghĩa với việc Quế Ngọc Hải không thể ra sân thi đấu trong trận gặp tuyển Trung Quốc. Trước đó, anh cũng vắng mặt trong chuyến làm khách tại Australia hôm 27.1 vì án "treo giò".

Một trường hợp khác ở đội tuyển Việt Nam mắc COVID-19 là hậu vệ Liễu Quang Vinh. Cầu thủ trẻ này nhiễm bệnh 6 ngày trước, hiện tại anh cũng đang thực hiện cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ tại khách sạn.

Bên cạnh 2 cầu thủ mắc COVID-19, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không có sự phục vụ của Phan Văn Đức do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trước đó, tiền vệ xứ Nghệ nhận thẻ vàng trong trận thua 0-4 trước Australia (27.1.2022) và trận thua 0-1 trước Saudi Arabia (16.11.2021).

Tiền vệ Phan Văn Đức bị “treo giò” vì đã nhận 2 thẻ vàng. Ảnh: Hoài Thu
Tiền vệ Phan Văn Đức bị “treo giò” vì đã nhận 2 thẻ vàng. Ảnh: Hoài Thu

Việc thiếu vắng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức buộc huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự phải lên phương án thay đổi nhân sự nhằm giúp tuyển Việt Nam có được đội hình mạnh nhất trong trận tái đấu với tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Ngoài những cái tên kể trên, tuyển Việt Nam vẫn đảm bảo quân số với 29 cầu thủ khỏe mạnh. Trong đó, bộ đôi tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn đã kịp trở lại cùng các đồng đội sau khi khỏi COVID-19.

AN NGUYÊN