Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Chính trị - Ngày đăng : 12:52, 27/01/2022

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, sáng 27/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc và kết quả công tác của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô trong năm 2021. Ảnh: quochoi.vn

Thăm, làm việc, chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc và kết quả công tác của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô trong năm 2021. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô là một trong 3 lực lượng có mặt trên tuyến đầu chống dịch, luôn đi trước, về sau.

Trong năm 2021, đã có 2,7 triệu lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ đã được huy động tham gia phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị quân đội và sở, ngành của Thành phố tiếp nhận, cách ly trên 74.000 công dân; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn, góp phần tô thắm, lan tỏa phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ".

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 2021, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nêu rõ bối cảnh khó khăn, thách thức trong năm 2022, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Thủ đô đặt ra yêu cầu mới ngày càng cao, do đó sứ mệnh, trách nhiệm của Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô là hết sức nặng nề.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 của Đảng bộ TP. Hà Nội, các nghị quyết của Trung ương, nhất là các nghị quyết của Bộ Chính trị, để xây dựng lực lượng vũ trang Thủ đô vững mạnh, toàn diện, có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu cao, là lực lượng nòng cốt xung kích trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả môi trường; tiếp tục là lực lượng xung kích trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục xây dựng Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc cả về tiềm lực và thế trận. Lực lượng vũ trang Thủ đô phải là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Chú trọng xây dựng lực lượng thường trực theo hướng tinh, gọn, mạnh, cơ động, chính quy, hiện đại.

Tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Thủ đô. Xây dựng các cơ quan, đơn vị vững mạnh tiêu biểu, trước hết là vững mạnh về chính trị. Trong bất luận hoàn cảnh nào cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Luôn luôn thực hiện tốt 3 chức năng của quân đội, đó là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động và sản xuất.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với bề dày 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Đồng thời, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch, là chỗ dựa, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô và đất nước.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ duyệt Đội Danh dự Bộ Tư lệnh CSCĐ. Ảnh: quochoi.vn

Thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu và chiến công to lớn, xuất sắc mà lực lượng CSCĐ đã đạt được trong thời gian qua. 

Trong năm 2021, lực lượng CSCĐ đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án cùng với quân đội và lực lượng công an nhân dân nói chung tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, xã hội, các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hỗ trợ và bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện đại dịch COVID-19 bùng phát, góp phần quan trọng bảo đảm thành công rất tốt đẹp của cuộc bầu cử, thực sự trở thành ngày hội non sông, ngày hội của toàn dân.

Cùng với đó, lực lượng CSCĐ đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của công an đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án lớn về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt là một trong những lực lượng trọng yếu trên mặt trận phòng, chống dịch, góp phần quan trọng cùng cả nước kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nhất là ở các địa bàn trọng điểm như TPHCM, Hà Nội, bảo vệ tối đa tính mạng và sức khỏe của nhân dân, giúp đỡ, hỗ trợ hết mình cho nhân dân trong lúc khó khăn hoạn nạn, để lại những hình ảnh sáng ngời về người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Với những thành tích suất sắc đã đạt được, lực lượng CSCĐ đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân của lực lượng CSCĐ đã được Đảng và Nhà nước, Chính phủ trao tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2022 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII. Giai đoạn phát triển mới có những cơ hội và thách thức mới đan xen. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường. An ninh phi truyền thống, những vấn đề mang tính toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất phức tạp. Tình hình dịch COVID-19 với những biến thể mới còn diễn biến khó đoán định…

Nhấn mạnh những điều này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng nặng nề hơn, đòi hỏi lực lượng công an nhân dân, trong đó có lực lượng CSCĐ cần bám sát, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp tuyệt đối của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương để không để bị động, bất ngờ; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch, nghị quyết công tác công an và chương trình công tác của lực lượng. Tập trung xây dựng lực lượng CSCĐ trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong những ngày cả nước đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng CSCĐ vẫn phải thường trực làm nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh CSCĐ đã và đang triển khai hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho các địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

"Các đồng chí đã hy sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, trân trọng ghi nhận sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đồng thời tin tưởng lực lượng CSCĐ sẽ tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc với những chiến công mới, góp phần xứng đáng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Theo quochoi.vn