6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ

Du lịch online - Ngày đăng : 13:56, 21/01/2022

Wyoming là cái tên còn rất xa lạ với nhiều du khách, tuy nhiên tiểu bang ít dân nhất Hoa Kỳ này lại chứa đựng rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp.

1. Công viên quốc gia Grand Teton

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 1

Nằm ở phía Tây Bắc tiểu bang Wyoming (Mỹ) vườn quốc gia Grand Teton làm say đắm lòng người với cảnh quan tuyệt đẹp từ thiên nhiên, một vẻ đẹp của núi cao hùng vĩ, sông băng lấp lánh, cùng với hệ động vật vô cùng phong phú…

Những ngọn núi hùng vĩ chạy dài, những hồ nước xanh ngắt hiền hòa, những dòng sông quanh co uốn lượn bên những ngọn đồi xanh tươi rộng khắp…tất cả như được phác họa thêm phần sinh động với hệ động vật vô cùng đa dạ nơi đây…

2. Wind River Canyon

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 2

Đây chắc chắn là một trong những nơi ngoạn mục, hùng vĩ nhất mà bất cứ ai cũng phải ghé qua khi tới Wyoming. Dãy Wind River in bóng xuống mặt hồ Lonesome ở Wyoming trong suốt như gương, sẽ khiến du khách phải choáng ngợp trước vẻ đẹp này.

3. Công viên quốc gia Yellowstone

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 3

Nhiều người Mỹ tin rằng vườn quốc gia này chính là nơi hội tụ những gì được xem là tinh túy của các vườn quốc gia tại Mỹ với điểm thu hút du khách gồm: mạch nước phun Old Faithful, suối nước nóng, rặng núi Grand Canyon của Yellowstone, nhiều loài thú hoang dã như gấu Bắc cực, chó sói, nai sừng tấm, bò rừng.

Đây là niềm tự hào của người dân Mỹ với 10.000 mạch nước nóng, chiếm một nửa số mạch nước nóng trên toàn thế giới và vào khoảng 300 mạch nước phun trào từ lòng đất.

4. Flaming Gorge

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 4

Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên đầy màu sắc của Wyoming, với các vách đá sa thạch màu đỏ tươi, đối lập với những màu xanh lá cây của các loài thực vật, xen lẫn với sắc xanh của dòng sông Green River. Ở đây, bạn cũng sẽ thỏa sức với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: cắm trại, lướt ván, đi bộ đường dài hay chèo thuyền, thậm chí trượt tuyết…

5. Tháp Quỷ

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 5

Tháp Quỷ trông giống như một hiện tượng siêu nhiên, là một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng trên thế giới. Đây là một núi đá bazan khổng lồ cao khoảng 380m, không có ngọn, được hình thành khoảng 65 triệu năm trước bởi các hoạt động của núi lửa. Tháp hiện nay có hình dáng như phần hông của thiếu nữ. Trên bề mặt đá của tháp còn có rất nhiều đường rãnh kỳ lạ trông giống như vết tích để lại của một con vật khổng lồ.

6. Hồ nước nóng đa sắc Grand Prismatic Spring

6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ - 6

Hồ nước nóng lớn nhất nước Mĩ này đứng vị trí thứ 3 trên thế giới về độ lớn, tọa lạc ở vườn quốc gia Yellowstone. Hồ có kích thước 75m x 91m và sâu 49m. Màu sắc rực rỡ của hồ được sắp xếp một cách tự nhiên từ xanh, hồng, cam, là kết quả của các thực vật tảo và những sắc tố vi khuẩn… Chúng lớn lên ở rìa cạnh vùng nước giàu khoáng nên số màu sắc phụ thuộc vào tỉ lệ của chất diệp lục đến chất carotenoid được sinh ra từ cơ thể sinh vật. Tuy nhiên phần lòng hồ lại khá cằn cỗi do nhiệt độ ở đây rất cao.

Tấn An