10 ứng dụng nên xóa ngay khỏi điện thoại để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều

Gia đình - Ngày đăng : 14:00, 20/01/2022

Những ứng dụng sau đây bạn nên xóa khỏi điện thoại ngay và luôn để hạn chế các quảng cáo, giúp giải phóng bộ nhớ, cải thiện tình trạng pin và bảo mật hơn cho thiết bị của mình.

Ứng dụng quét mã QR

Mã QR hiện nay được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi, đặc biệt phổ biến trong các trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Trước đây, người dùng cần phải tải về các ứng dụng của bên thứ ba để có thể quét được mã QR. Tuy nhiên, hiện nay, cả hai hệ điều hành lớn là iOS và Android đều hỗ trợ tính năng nhận diện mã QR ngay trong camera điện thoại. Bạn chỉ cần một thiết bị có bản cập nhật iOS 11 trở lên đối với iPhone hoặc hệ điều hành Android 8 trở lên đối với điện thoại di động từ nhà sản xuất Samsung, Oppo,… để có thể sử dụng tính năng này.

10 ứng dụng nên xóa ngay khỏi điện thoại để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều-1
Ảnh minh họa

Clean Master

Là 1 phần mềm mang danh quét rác nhưng thật ra Clean Master và các ứng dụng tăng tốc khác, lại mang về nhiều “rác” hơn bạn tưởng tượng.

Các chức năng như “Tăng tốc điện thoại”, “Làm mát CPU”, “Chống virus”, “Tiết kiệm pin” của ứng dụng này không những không giúp cải thiện máy mà còn gây ra hao pin kèm theo quảng cáo rất nhiều, vô tình bạn tải về là máy bạn sẽ rất nhanh chóng đầy bộ nhớ.

Ứng dụng đèn pin

Có hai lý do để bạn xóa ứng dụng đèn pin khỏi thiết bị của mình ngay lập tức.

Đầu tiên, nó đã được tích hợp sẵn trong máy của bạn, bất kể là hệ điều hành iOS hay Android. Việc cài đặt ứng dụng này trong máy sẽ chỉ khiến bạn tốn thêm dung lượng vô ích.

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng trong số này có khả năng đang thu thập dữ liệu của bạn. Một số ứng dụng yêu cầu quyền theo dõi vị trí hoặc chứa rủi ro mang theo phần mềm độc hại.

Ứng dụng quét tài liệu

Bên cạnh iPhone được tích hợp sẵn tính năng quét tài liệu trong ứng dụng ghi chú. Bạn cũng có thể quét các hồ sơ quan trọng của mình thông qua Google Drive cực kỳ phổ biến với tất cả các thiết bị di động mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Các ứng dụng dọn dẹp rác trên điện thoại

Mặc dù có tên là phần mềm quét rác nhưng trên thực tế, các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp rác trên điện thoại như Clean Master lại chính là nguyên nhân làm tăng lượng “rác” cho thiết bị. Những chức năng điển hình của app này như “Làm mát CPU”, “Tăng tốc điện thoại” hay “Chống virus”, “Tiết kiệm pin” không hề giúp cải thiện tốc độ máy như tưởng tượng. Ngược lại, nó còn làm hao pin cũng như xuất hiện rất nhiều quảng cáo, từ đó gây đầy bộ nhớ điện thoại.

Các phần mềm diệt virus

Bạn không cần phải cài đặt các phần mềm diệt virus vào máy vì Android vốn dĩ là hệ điều hành bảo mật tương đối cao, chưa kể hầu hết các phần mềm diệt virus vừa làm hao pin điện thoại lại vừa gây chậm máy.

Các ứng dụng trình duyệt của bên thứ 3

Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng trình duyệt mặc định có sẵn trên máy, tránh các ứng dụng trình duyệt bên thứ 3 vì nó hoàn toàn không cần thiết, chưa kể là còn chứa nhiều quảng cáo và có khả năng đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Wifi chùa chìa khóa vạn năng

Ứng dụng này được biết đến như là ứng dụng “thần kì” có khả năng truy cập tất cả mọi loại wifi mà không cần mật khẩu, nhưng thật ra ứng dụng này có thể lấy cắp wifi nhà bạn cho người khác sử dụng hoặc tệ hơn là lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và các mật khẩu bạn lưu trong máy cũng có thể bị mất 1 cách dễ dàng.

Music Player

Ứng dụng này cho phép người dùng chơi các tập tin âm thanh được lưu trên thiết bị. Tuy nhiên, nó hiển thị khá nhiều quảng cáo, sử dụng nhiều dữ liệu và “ngốn” pin trên smartphone. Do đó, người dùng có thể thay thế bằng Google Play Music, MX Player hoặc các ứng dụng nghe nhạc phổ biến như MP3 Zing, NhacCuaTui…

Các ứng dụng tiết kiệm pin

Đa số các smartphone bây giờ đều trang bị chức năng tiết kiệm pin, bạn có thể sử dụng chức năng này để tăng thời gian sử dụng cho máy của bạn. Ứng dụng tiết kiệm pin bên thứ 3 sẽ gây phiền phức cho máy bạn bằng những quảng cáo không mong muốn trong và khi sử dụng ứng dụng.

Theo Khoevadep