5 thực phẩm người muốn giảm cân nên thêm ngay vào chế độ ăn mỗi ngày

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:00, 18/01/2022

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến quá trình giảm cân. Eat This Not That đã gợi ý 5 loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Cá hồi

Thịt cá hồi giúp bổ sung omega - 3 cho cơ thể rất tốt. Trong 113g cá hồi có ít nhất 2g chất béo omega - 3. Ngoài ra trong cá hồi còn chứa nhiều vitamin như B3, B5, B7, B12 và nhiều dưỡng chất khác.

Cá hồi còn rất giàu protein, điều này sẽ làm tăng cảm giác no và sự trao đổi chất, vì vậy bạn có thể cảm thấy ít thèm ăn vặt hơn.

Quả mâm xôi

Trong quả mâm xôi chứa lượng calo thấp nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao. Đây được xem là hai yếu tố quan trọng mang lại hiệu quả trong việc giảm cân.

Lượng calo thấp bạn sẽ không sợ dung nạp quá nhiều năng lượng. Bên cạnh đó hàm lượng chất xơ cao, buộc cơ thể phải tiêu hóa trong một thời gian dài làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa rất ít chất béo nhưng giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin C và chất xơ. Một khẩu phần ăn 250ml sở hữu hàm lượng dinh dưỡng ngang với 7-10 khẩu phần trái cây và rau hàng ngày theo khuyến nghị của Canadian Food Guide - chỉ với 40 calo và hầu như không có chất béo. Như vậy, quả việt quất là món ăn hoàn hảo cho việc giảm cân.

Hạt chia

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, hạt chia rất giàu chất xơ và protein, đây là hai chất giúp giảm cân hiệu quả. Mặt khác, hạt chia khi ăn sẽ trương nở trong bụng, tạo ra cảm giác nhanh no, ít thèm ăn hơn, quá trình hấp thụ thức ăn diễn ra cũng chậm hơn, từ đó giúp bạn kiểm soát được cân nặng.

Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì có hàm lượng nước cao. Việc tiêu thụ khoai lang giúp bù nước cho các tế bào trong cơ thể, khởi động quá trình trao đổi chất. Từ đó, ngăn chặn tình trạng tích tụ chất béo của cơ thể, cân bằng độ pH trong cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố.

Ngoài ra, hàm lượng nước trong khoai lang còn giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn.

Mạnh Hoạt (Theo Eat This Not That)