Cuộc đời bi kịch của nhân vật trong "Làm mẹ tuổi 16", qua đời ở tuổi 26

Dòng chảy - Ngày đăng : 19:34, 17/01/2022

Nhân vật từng tham gia show "16 And Pregnant" (Làm mẹ tuổi 16) - cô Jordan Cashmyer vừa qua đời ở tuổi 26 vào ngày thứ 7 (15/1) sau hàng loạt những vấn đề và bi kịch xảy ra trong đời tư.

Lúc sinh thời, Jordan Cashmyer từng xuất hiện trong show truyền hình thực tế "16 And Pregnant" ở tuổi 18, khi đó có đã sinh con đầu lòng. Khi xuất hiện trong show, Jordan Cashmyer được khắc họa là một cô gái trẻ có đời tư gặp nhiều vấn đề rắc rối, cô mang thai lần đầu năm 17 tuổi và cuộc sống ngay sau đó liền rơi vào cảnh không nhà, không việc làm, không thu nhập.

Cuộc đời bi kịch của nhân vật trong Làm mẹ tuổi 16, qua đời ở tuổi 26 - 1

Lúc sinh thời, Jordan Cashmyer từng xuất hiện trong show truyền hình thực tế "16 And Pregnant" ở tuổi 18, khi đó có đã sinh con đầu lòng (Ảnh: Daily Mail).

Trong những năm tháng về sau, Jordan Cashmyer vật lộn với việc cai nghiện. Mới đây nhất, gia đình của Jordan Cashmyer đã thông báo về sự ra đi của cô ở tuổi 26, hiện tại, nguyên nhân của sự ra đi này vẫn chưa được tiết lộ.

Cuộc đời ngắn ngủi với nhiều vấn đề rắc rối của Jordan Cashmyer đã nhận được nhiều sự quan tâm, thương cảm từ công chúng.

Jordan qua đời ở thời điểm vài tháng sau khi chồng sắp cưới của cô - anh Michael Frank Schaffer (30 tuổi) qua đời. Hiện tại, người con gái chung của cặp đôi mới được 6 tháng tuổi.

Năm 2014, Jordan từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế của Mỹ - "16 And Pregnant", chương trình này khai thác cuộc sống của những cô gái sớm bước vào cuộc sống làm mẹ dù còn ở lứa tuổi "teen" và đáng lẽ còn đang tới trường.

Người bạn trai xuất hiện với Jordan trong show khi ấy là Derek Taylor. Hai người có một cô con gái chung là bé Genevieve Shae Taylor (hiện được 8 tuổi).

Cuộc sống của Jordan Cashmyer trước nay đã luôn ngập trong những vấn đề rắc rối. Cô đã phải vật lộn với việc cai nghiện rượu và chất cấm trong nhiều năm.

Khi tham gia show "16 And Pregnant", cuộc sống của Jordan đã được khai thác với nhiều vấn đề khó khăn khi cô mang thai lúc tuổi đời còn quá trẻ.

Cuộc đời bi kịch của nhân vật trong Làm mẹ tuổi 16, qua đời ở tuổi 26 - 2

Khi tham gia show "16 And Pregnant", cuộc sống của Jordan đã được khai thác với nhiều vấn đề khó khăn khi cô mang thai lúc tuổi đời còn quá trẻ (Ảnh: Daily Mail).

Jordan đã bị cha mẹ yêu cầu rời khỏi ngôi nhà của gia đình và học cách sống tự lập với người bạn trai thất nghiệp của mình, cô và bạn trai rơi vào cảnh không nhà, không việc làm, không thu nhập, giữa lúc Jordan đang mang thai, dù vậy, bạn trai của Jordan vẫn không nỗ lực tìm kiếm việc làm.

Cuộc sống của Jordan ngay từ khi còn xuất hiện trong show thực tế "16 And Pregnant" đã bộc lộ nhiều vấn đề nan giải. Ngay sau khi con gái chung của Jordan và Derek ra đời hồi đầu năm 2014, hai người đã chia tay. Về sau này, Jordan mới tiết lộ rằng thực ra chương trình vẫn chưa khắc họa hết những nỗi khốn khổ của cô lúc bấy giờ. Khi sinh xong, Jordan bị trầm cảm và từng tự sát hụt.

Lúc sinh thời, Jordan từng chia sẻ rằng: "Tôi đã phải vật lộn với rất nhiều vấn đề khác nhau và trải qua những giai đoạn tâm lý khốn khổ cùng cực, mọi thứ đã rất khó khăn kể từ khi con gái Genevieve chào đời. Tôi từng được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sinh và có điều trị một thời gian ngắn, nhưng tôi đã không tuân theo phác đồ điều trị và sớm tự quyết định chấm dứt việc trị liệu.

Tâm trạng của tôi đã không ổn định trong suốt một thời gian dài, tôi rất dễ bị kích động, không thể tập trung, những chuyện rất nhỏ cũng có thể khiến tôi bị xuống tinh thần, sự căng thẳng, lo lắng của tôi diễn ra tệ hơn qua thời gian, tôi còn bị trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế".

Cách đây vài năm, Jordan từng cho biết cô đã tiến hành điều trị tâm lý và điều đó giúp ích cho cô khá nhiều: "Tôi cảm thấy mình lại được là chính mình, tôi được là một con người bình thường, vui vẻ, thích cười, thích nói chuyện và có thể suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc...

Mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và tôi đang chuẩn bị cho những điều tốt đẹp nhất có thể đến trong tương lai của hai mẹ con".

Cuộc đời bi kịch của nhân vật trong Làm mẹ tuổi 16, qua đời ở tuổi 26 - 3

Những thăng trầm trong cuộc sống của Jordan Cashmyer đã được cô cập nhật khá thường xuyên trên mạng xã hội (Ảnh: The Sun).

Cuộc đời bi kịch của nhân vật trong Làm mẹ tuổi 16, qua đời ở tuổi 26 - 4

Vào tháng 6/2021, cô chào đón con gái thứ hai ra đời - cô bé Lyla, cùng với bạn trai Michael Frank Schaffer (Ảnh: Daily Mail).

Dù vậy, sau giai đoạn chia sẻ nhiều điều tích cực đó, Jordan lại gặp những vấn đề mới, cô tái nghiện và từng bị sốc thuốc, phải nhập viện: "Tôi bị trầm cảm vì những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống hiện tại, tôi lại đang sử dụng chất gây nghiện và uống nhiều rượu.

Gia đình quyết định chia sẻ những thông tin này cho phía bệnh viện, bởi họ tin rằng điều này sẽ giúp tôi có được sự điều trị phù hợp nhất", Jordan từng chia sẻ trên mạng xã hội như vậy.

Những thăng trầm trong cuộc sống của Jordan Cashmyer đã được cô cập nhật khá thường xuyên trên mạng xã hội. Hồi tháng 1/2021, Jordan Cashmyer từng kỷ niệm một năm sống tỉnh táo, không dùng tới rượu và chất gây nghiện. Sau đó, vào tháng 6/2021, cô chào đón con gái thứ hai ra đời - cô bé Lyla, cùng với bạn trai Michael Frank Schaffer.

Dù vậy, nỗ lực cân bằng lại cuộc sống của Jordan lại gặp vấn đề trầm trọng vào tháng 9/2021 khi bạn trai cô đột ngột qua đời.

Nguyên nhân dẫn tới sự ra đi này cũng không được tiết lộ, nhưng gia đình của Schaffer có đề nghị rằng những người thân và bạn bè muốn tưởng nhớ Schaffer có thể quyên góp cho quỹ của Hiệp hội Sức khỏe Tinh thần Quốc gia Mỹ. Điều này cho thấy rằng Schaffer cũng gặp phải vấn đề tâm lý trước khi qua đời.

Giờ đây, chỉ vài tháng sau sự ra đi của bạn trai, Jordan cũng qua đời, để lại hai người con gái còn bé nhỏ.

Bích Ngọc