Mê mẩn chim cút chiên ngũ vị áo đều gia vị thơm ngon!
Ẩm thực - Ngày đăng : 11:28, 17/01/2022
CHIM CÚT CHIÊN NGŨ VỊ
Nguyên liệu:
1kg chim cút
2 muỗng canh hành tím băm
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh tương ớt
1/2 muỗng canh ớt bột
1/2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh hạt nêm
1/3 muỗng canh bột ngọt
1/2 muỗng canh ngũ vị hương
1/2 muỗng canh mật ong
Rau - dưa ăn kèm
Cách làm:
- Chim cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối - rượu - gừng giã nhỏ, để tầm 5 phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo.
- Ướp cút với các gia vị, trộn đều để tầm 1 tiếng cho thấm.
- Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng đều.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín.
Muối ớt chấm ăn kèm
1.5 muỗng canh muối hột
1 muỗng canh đường
1/3 muỗng canh bột ngọt
3 trái ớt giã nhuyễn
1 muỗng canh nước cốt chanh
Hành tím thái khoanh
Lá chanh thái chỉ
- Cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn và nếm vừa khẩu vị.
Rau ăn kèm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
Chúc mọi người làm thành công!
Theo Phụ nữ Sức khỏe