Thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:20, 14/01/2022

Một số loại thực phẩm sau đây có thể giúp ích cho hoạt động miễn dịch và khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn.

Súp gà

Thịt gà là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào cần thiết cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh.  Sự thiếu hụt vitamin B6 có liên quan đến hệ thống miễn dịch suy yếu, khiến nó trở thành một vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Ngoài ra, ức gà nạc được biết đến là một trong những thực phẩm cung cấp vitamin dồi dào.

Một điểm cộng khác của súp gà là chất lỏng ấm làm dịu cơn đau họng.

Trà gừng tươi mật ong

Một chén súp ấm không phải là chất lỏng duy nhất làm dịu cơn đau họng của bạn. Một tách trà nhẹ nhàng này bao gồm khá nhiều thành phần có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và các triệu chứng của bạn. Cùng với việc giảm viêm và giảm buồn nôn, gừng còn hữu ích với chức năng tiêu hóa, giảm đau, hội chứng chuyển hóa và các triệu chứng khác.

Khuấy một ít mật ong cho thêm vào, đây là cách dễ dàng để làm dịu cơn đau họng của bạn.

 
Nếu hệ miễn dịch kém, hãy bổ sung những loại thực phẩm này. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Tỏi

Tỏi là một loại phụ gia dễ dàng bổ sung vào bữa ăn của bạn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Tỏi kích thích các tế bào miễn dịch và có thể giúp chống lại nhiễm trùng.

Ngoài ra, tỏi giúp điều chỉnh sự bài tiết cytokine - một phản ứng từ các tế bào trong cơ thể có thể giúp giảm chấn thương và nhiễm trùng, chống viêm và cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể chỉ cần thêm tỏi vào các món ăn yêu thích khi bị ốm, điều này sẽ cải thiện hệ miễn dịch bạn được tốt hơn.

Ớt

Cùng với tỏi ớt cũng là một trong những thực phẩm hữu ích cho hệ miễn dịch của bạn và có thể giúp làm giảm bệnh tật.

Ngoài ra, ớt có thể giúp giảm nghẹt mũi khi bạn bị ốm ớt có thể giúp giảm tình trạng nghẹt mũi khi bạn bị ốm cũng như vấn đề liên quan đến các xoang bị tắc nghẽn.

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT)