Yên Bái phong toả tạm thời công ty có 48 ca COVID-19

Tin Y tế - Ngày đăng : 21:41, 11/01/2022

Yên Bái – Cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời 1 công ty để phòng chống dịch khi tầm soát cộng đồng phát hiện 48 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

Ngày 11.1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết đã ghi nhận 101 ca bệnh mới. Trong đó, qua lấy mẫu giám sát cộng đồng ở Công ty Thỏ Nippon Zoki Việt Nam (có trụ sở tại thôn Dạ, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn), phát hiện 48 trường hợp mắc COVID-19.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đình Mưu – Chủ tịch xã Thượng Bằng La cho biết: “Ngay khi ghi nhận các ca mắc, địa phương đã tiến hành phong toả tạm thời đối với Công ty Thỏ Nippon Zoki để tiến hành phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp tiếp xúc, tiến hành điều trị F0 tại công ty.

Theo ông Mưu, Công ty Thỏ Nippon Zoki hiện có 98 công nhân đang làm việc, trong quá trình làm việc đều ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ. Chỉ trừ mấy ngày trước đó trên địa bàn có đám cưới và có người trong công ty đến dự.

Đến chiều ngày 11.1, trên địa bàn thôn Dạ, nơi công ty đặt trụ sở, ghi nhận thêm 3 trẻ mắc ngoài cộng đồng qua tầm soát. Trong đó, 1 bé học lớp 2, 2 bé 4 tuổi.

Tính đến thời điểm 18h, ngày 11.1, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận 942 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, đã điều trị và ra viện 515 bệnh nhân.

Để phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Yên Bái khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của chính quyền địa phương áp dụng tại từng khu vực, địa bàn cụ thể.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố, cần rà soát tới tất cả các hộ gia đình trên địa bàn để nắm được số lượng người thân từ ngoại tỉnh về nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần; tổng hợp danh sách số lượng người dự kiến về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán, gửi về Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) trước ngày 20.1.

Tỉnh Yên Bái yêu cầu các trạm y tế tuyến xã đảm bảo trực 24/24h để tiếp nhận thông tin khai báo y tế của người dân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát (2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 3) đối với toàn bộ người dân ngoại tỉnh về địa phương trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Văn Đức