Tiết lộ số phiếu bầu Daesang Album và Digital tại GDA 2022: BTS gây bất ngờ vì khoảng cách số phiếu của 'Butter' so với IU

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 19:35, 09/01/2022

Truyền thông Hàn đã tiết lộ số phiếu bầu mà hội đồng giám khảo dành cho BTS và IU với hạng mục Daesang tại Golden Disc Awards 2022 (GDA 2022).

Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 (GDA 2022) diễn ra vào chiều tối ngày 8/1 (giờ Hàn) tại Gocheok Sky Dome ở Seoul. Những năm trước lễ trao giải này sẽ được diễn ra trong vòng 2 ngày, phân thành hạng mục Album và hạng mục Digital (nhạc số). Tuy nhiên năm nay toàn bộ buổi lễ chỉ được tổ chức vào một ngày để tuân thủ các quy định khác của xã hội.

Vẫn như mọi năm, GDA 2022 chỉ có hai hạng mục Daesang. BTS đã giành được Daesang Album of the Year cho 'BE', và đây là năm thứ 5 liên tiếp nhóm chiến thắng hạng mục này. Trong khi đó, IU giành Daesang Digital Song of the Year, và đây là năm thứ 2 liên tiếp 'em gái quốc dân' được gọi tên. Được biết cả hai hạng mục Daesang này đều được cho là xứng đáng với những gì mà hai nghệ sĩ đã làm được trong thời gian qua.

Tiêu chí thắng giải được chọn 60% dựa trên doanh số và 40% dựa trên phần chấm điểm của hội đồng giám khảo. Hội đồng này có 50 người gồm: Ban điều hành GDA, phóng viên âm nhạc, nhà sản xuất chương trình âm nhạc, nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng, các quan chức từ các công ty phân phối & thống kê âm nhạc trong nước. Mới đây truyền thông Hàn đã tiết lộ cụ thể số phiếu bầu của hội đồng giám khảo dành cho BTS và IU ở từng hạng mục Daesang.

Mới đây truyền thông Hàn đã tiết lộ số phiếu bầu của hội đồng chuyên gia dành cho các hạng mục Daesang. Chúng ta hãy cùng xem thử những nghệ sĩ giành chiến thắng có cách biệt phiếu bầu là bao nhiêu nhé.

DAESANG DIGITAL - Song of the Year 

Hạng 1. Celebrity (IU) - 22/50 phiếu

Hạng 2. Butter (BTS) - 20/50 phiếu

Hạng 3. Next Level (aespa) - không công bố phiếu

DAESANG ALBUM - Album of the Year 

Hạng 1. 'BE' (BTS) - 36/50 phiếu

Hạng 2. 'LILAC' (IU) - 8/50 phiếu

Sau khi kết quả phiếu bầu chuyên gia được công bố, netizen và các fan Kpop đã bất ngờ nhất với số phiếu bầu của 'Butter' (BTS) tại hạng mục Daesang Digital. Theo đó, ca khúc này nhận được đến 20/50 phiếu, chỉ thua 2 phiếu so với 'Celebrity' của IU. Điều này chứng tỏ bài hát của BTS vẫn được hội đồng đánh giá khá tốt, phá bỏ những hoài nghi về việc ca khúc này có xứng đáng được xem là bản hit so với 'Celebrity' và 'Next Level' hay không.

Số phiếu bầu của hội đồng giám khảo dành cho 'Butter' tại hạng mục Daesang Digital là điều khiến nhiều người bất ngờ nhất  

Snowie,