Ngoại binh mắc sai lầm, Bình Dương thua đáng tiếc Đà Nẵng

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:11, 09/01/2022

Bình Dương đã có trận thua đáng tiếc 1-2 trước Đà Nẵng ở trận đấu cuối cùng của mình tại Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, vì sai lầm của trung vệ ngoại ở cuối hiệp 2.

Trận đấu giữa Bình Dương – Đà Nẵng diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, khi trời mưa rất to. Rất may, sân Quy Nhơn rút nước rất tốt nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn. Đội bóng sông Hàn đã thua 2 trận trước đó, nhưng nhập cuộc tốt hơn.

Ngay phút thứ 4, tiền đạo Phan Văn Long đã chớp thời cơ, tung cú sút chéo góc trong vòng cấm, giúp Đà Nẵng dẫn trước 1-0. Phút 13, tiền vệ trẻ Nguyễn Phi Hoàng có cơ hội để gia tăng cách biệt khi dốc bóng vượt qua thủ môn Nguyễn Huỳnh Văn Bin. Tuy nhiên sau đó, anh đã không thể có đường chuyền thuận lợi cho đồng đội băng vào dứt điểm.

Bình Dương bước vào trận đấu này với lợi thế lớn, khi đội trưởng Tô Văn Vũ trở lại sau án treo giò. Cầu thủ vừa được gọi trở lại tuyển Việt Nam đã chơi rất năng nổ bên hàng lang cánh phải. Phút 36, từ cú đá phạt góc của Tô Văn Vũ, tiền vệ Petrovic Tudor có mặt kịp thời dứt điểm ở cự ly gần, gỡ hòa 1-1.

Tô Văn Vũ thi đấu rất năng nổ, hiệu quả nhưng cũng không thể giúp cho Bình Dương có được trận thắng trước Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đăng
Tô Văn Vũ thi đấu rất năng nổ, hiệu quả nhưng cũng không thể giúp cho Bình Dương có được trận thắng trước Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đăng

Ngay sau pha bóng này, Bình Dương có cơ hội lớn để vượt lên dẫn trước từ một tình huống tấn công nhanh. Tuy nhiên, tiền đạo Michaelou đã dứt điểm trúng chân thủ môn Nguyễn Thanh Bình ở pha bóng đối mặt.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Đặng Trần Chỉnh yêu cầu các học trò tích cực áp sát, không để cho Đà Nẵng nhiều khoảng trống để tấn công. Đội bóng của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng gặp rất nhiều khó khăn để áp sát khung thành thủ môn Văn Bin.

Bình Dương tạo ra thế trận rất chắc chắn, tuy nhiên họ phải trả giá vì sai lầm của cá nhân. Phút 76, trung vệ Olivier để mất bóng ở phần sân nhà. Tiền đạo Phan Văn Long cướp được bóng, trước khi chuyền ngang cho Phi Hoàng tung cú sút hiểm hóc, nâng tỉ số lên 2-1 cho Đà Nẵng.

Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Với kết quả này, Bình Dương không còn cơ hội để tranh chấp ngôi vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, khi có 3 điểm sau 3 trận. Còn Đà Nẵng có được chiến thắng duy nhất từ đầu giải.

NGUYỄN ĐĂNG