Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở "Tịnh thất Bồng Lai" mà netizen không thể chấp nhận được?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 15:40, 07/01/2022

Thành viên của "Tịnh thất Bồng Lai" - Huyền Trân từng là ca sĩ nhí, được Quang Lê nhận làm con nuôi, nâng đỡ vào nghề.

Ngày 4/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai", sau này được đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Đến ngày 7/1, Công an tỉnh Long An thông tin, đã khởi tố bị can với Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) để điều tra về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ phạm vi lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Trong các thành viên của "Tịnh thất Bồng Lai", nhiều người đã từng được đưa đi thi gameshow, tiêu biểu là Lê Thanh Huyền Trân.

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-1

Huyền Trân lần đầu tiên xuất hiện trên chương trình The Voice Kids 2014 và lọt top 6 chung cuộc. Cô bé được ca sĩ Quang Lê nhận nuôi, dìu dắt trên con đường âm nhạc. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, mối quan hệ giữa 2 người gặp nhiều mâu thuẫn. Trả lời truyền thông, Quang Lê bày tỏ, trong quá trình làm việc, tiếp xúc, phía tịnh thất nơi Huyền Trân đang sống không hợp tác, không muốn làm theo cách xây dựng hình ảnh cho Huyền Trân như công ty đề ra. Trong khi đó, Huyền Trân nói Quang Lê bắt cô đội tóc giả, thậm chí là nuôi tóc thật và cô không chấp nhận điều này.

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-2

Dừng hợp tác với Quang Lê, Huyền Trân quay trở lại với "Tịnh thất Bồng Lai". Cô cho biết đi hát để kiếm thêm thu nhập lo cho thầy, cho chùa và những đứa em. Trải lòng về nơi này, Huyền Trân từng nói: "Cuộc sống trong chùa có thể coi là thiếu thốn về vật chất nhưng em không thấy khổ cực, ngược lại, có khá nhiều niềm vui. Ví dụ em được các thầy giảng giải nhiều điều hay lẽ phải, những triết lí sâu sắc mà người ngoài không thể có đượcTừ ngày đi hát, chạy show em cũng có thêm kinh phí gửi thầy để cải thiện cuộc sống cho các em trong chùa".

Sau tất cả sự việc, dư luận không thể chấp nhận được mọi chuyện "kinh thiên động địa" của những người tại "Tịnh thất Bồng Lai"- cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Những lời của Huyền Trân bị lật lại và cho rằng cô không trung thực khi suốt những năm qua, nhóm người ở "Tịnh thất Bồng Lai" đã qua mặt nhiều người, nhận số tiền từ thiện cực lớn từ mạnh thường quân trong và ngoài nước. Thậm chí, có người còn bỏ ra nửa tỉ đồng để xây dựng lại "tịnh thất" khang trang vì chạnh lòng trước cảnh "tịnh thất" quá nghèo, thiếu thốn đủ mọi bề.

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-3

Người của "Tịnh thất Bồng Lai" khoe xe sang được mạnh thường quân tài trợ

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-4

Liệu đây là "cuộc sống thiếu thốn về vật chất" như lời của Huyền Trân?

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-5

"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân (SN 1932) vừa bị phát giác có 3 con với ít nhất 2 người con gái ruột

Huyền Trân (The Voice Kids) từng nói gì về cuộc sống ở Tịnh thất Bồng Lai mà netizen không thể chấp nhận được?-6

Huyền Trân hiện tại, người từng tự hào nói học được điều hay lẽ phải, những triết lí sâu sắc mà người ngoài không thể có được tại cơ sở thờ tự bất hợp pháp, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị