Hào hứng khoe sau sinh lấy lại vòng eo 56, mẹ bỉm bị hội chị em mắng sa sả, chỉ trích dữ dội

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 09:52, 05/01/2022

Cách làm của mẹ bỉm này khiến nhiều người phải tranh cãi.

Sau khi sinh con, người mẹ phải đối mặt với vô vàn vấn đề. Bên cạnh việc làm quen với cuộc sống có một em bé cần phải quan tâm, chăm sóc thì sự thay đổi về vóc dáng cũng khiến không ít chị em stress, mệt mỏi. Nhiều bà mẹ thừa nhận, sau khi sinh, cơ thể của họ "tuột dốc" không phanh, vòng 2 đầy rổ mỡ và 3 vòng ngày càng xuống cấp.

Thế nên, nhiều chị em cứ thấy clip nào trên mạng giúp giảm cân là thi nhau học hỏi ngay. Tuy nhiên, mới đây, một đoạn clip được các mẹ bỉm truyền tay nhau chia sẻ rằng nhất quyết không được làm theo cách này khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Trong đoạn clip, một mẹ bỉm hào hứng khoe sau khi sinh vòng 2 khá to và nhiều mỡ, tuy nhiên sau một thời gian luyện tập đã lấy lại được vóc dáng săn chắc của mình. Kèm theo đó là bài tập hồi phục cho mẹ sau sinh. Các động tác như squat, đưa chân lên/ xuống... mỗi động tác thực hiện khoảng 100 lần.

Mẹ bỉm hướng dẫn giảm cân sau sinh nhưng bị chỉ trích

Những tưởng sẽ nhận về toàn lời khen ngợi nhưng mẹ bỉm này lại bị hội chị em chỉ trích, thậm chí bức xúc khi vừa bế con vừa tập thể dục. Việc rung lắc trong một thời gian dài với nhiều động tác thay đổi sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến não của trẻ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Hơn nữa, các động tác người mẹ tập khá mạnh, nếu tập với phụ nữ vừa sinh xong cũng không phù hợp.

Hào hứng khoe sau sinh lấy lại vòng eo 56, mẹ bỉm bị hội chị em mắng sa sả, chỉ trích dữ dội-1

Bình luận của cư dân mạng.

Một số người khác cho rằng huấn luyện viên sản khoa thực hiện động tác khá thuần thục, nhẹ nhàng và đặc biệt là khi tập phải dùng tay đỡ vào phần đầu bé, tránh để bé bị rung lắc tối đa chứ không phải bế con như mẹ bỉm trên. Tuy nhiên, đa số đều đồng tình với việc nên chọn phương pháp khác để luyện tập giảm cân thay vì bế con như vậy. Hiện tại, đoạn clip vẫn gây ra nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.


Theo Nhịp Sống Việt