Chuyển vùng màu cam, một thị xã tạm dừng tất cả các hoạt động thiết yếu

Xã hội - Ngày đăng : 07:00, 03/01/2022

Kể từ 0h ngày (3/1), thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng trên địa bàn.
b75561edc64630186957.jpg

Chuyển vùng màu cam, một thị xã tạm dừng tất cả các hoạt động thiết yếu (Ảnh minh họa)

Đây là động thái nhằm đối phó với dịch Covid-19 của thị xã này khi trở thành địa bàn đầu tiên trong tỉnh đang ở cấp độ dịch "Cấp 3".

Theo đó, kể từ khi ca F0 đầu tiên xuất hiện trên địa bàn thị xã (ngày 4/12/2021), đến nay thị xã Quảng Yên đã ghi nhận trên 600 ca F0 (bình quân mỗi ngày có thêm 40 ca mắc mới), đáng quan tâm là số ca F0 trong cộng đồng chiếm gần 50%  số ca F0 trên địa bàn thị xã; nguồn lây được xác định là đa nguồn với nhiều đặc điểm khác nhau.

Để hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan ra diện rộng, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là khi thời gian đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, UBND thị xã kêu gọi toàn thể Nhân dân, các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đề cao trách nhiệm, phối hợp và đồng thuận thực hiện một số biện pháp cấp bách sau:

Kể từ 0h ngày 3/1 tạm dừng các hoạt động trên địa bàn thị xã Quảng Yên, gồm:

Các dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a,...). Các điểm vui chơi; các dịch vụ vui chơi giải trí; Cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar; dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Các khu, điểm du lịch không đón khách tham quan; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ.

Các hàng, quán ăn, cà phê, giải khát, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi.

Thực hiện tầm soát Test nhanh kháng nguyên thường xuyên, hàng ngày đối với các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh và người mua hàng tại các chợ, siêu thị trên địa bàn thị xã.

Dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 10 người tại 1 khu vực trong cùng 1 thời điểm tại công viên, các điểm công cộng, đường phố, ngoài trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Ngành giáo dục thị xã tạm dừng việc học tập trung; triển khai học trực tuyến đối với các trường học, cơ sở giáo dục đến khi có thông báo mới.

Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, đưa đón công nhân ra, vào thị xã hàng ngày. Yêu cầu đơn vị sử dụng lao động và đơn vị vận chuyển công nhân phải thực hiện nghiêm túc, triệt để các quy định trong công tác phòng, chống dịch theo tinh thần một cung đường, hai điểm đến. Đối với các đơn vị khi tiếp nhận công nhân vào địa bàn thị xã làm việc phải thực hiện Test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR để phòng, chống dịch Covid-19.

An Nhiên