Nhà trai quỵt 350 triệu đồng thách cưới với lý do cô dâu có bầu

Gia đình - Ngày đăng : 11:45, 01/01/2022

Lấy nhau nhiều tháng, Xiaohong vẫn không thấy nhà chồng trả số tiền thách cưới hơn 350 triệu đồng mà hai gia đình đã thỏa thuận, hóa ra là do cô có bầu trước.

Xuất thân từ vùng thôn quê, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Xiaohong từ quê lên thành phố, làm việc trong một nhà máy điện tử. Tại đây, cô gặp lại mối tình đầu hơn mình một tuổi là Xiaokai. Chỉ sau một thời gian ngắn, cả hai quyết định dọn về sống thử trong căn nhà cho thuê ở ngôi làng ngoại ô thành phố.

Sau gần 2 năm yêu đương, Xiaohong được bạn trai đưa về quê ra mắt. Gia đình chồng tương lai có vẻ rất cưng chiều cô. Sau lần gặp gỡ đó, bố mẹ anh liên tục thúc giục họ làm đám cưới. Lúc này, gia đình Xiaohong ngỏ ý thách cưới 100.000 tệ (hơn 350 triệu đồng).

Trước lời thách cưới này, nhà trai tỏ ra không hề ngại vì bản thân Xiaokai cũng đã có một khoản tiết kiệm kha khá.

Nhà trai quỵt 350 triệu đồng thách cưới với lý do cô dâu có bầu - 1

Tuy nhiên, vào tháng 8 năm nay, Xiaohong bất ngờ phát hiện mình có thai và mọi kế hoạch về đám cưới trong mơ đều bị lỡ dở. Ngày đón dâu, nhà chồng không hề nhắc gì đến khoản tiền thách cưới hai gia đình đã thỏa thuận trước đó. Thậm chí, Xiaohong còn không được tổ chức cưới hỏi đàng hoàng.

3 tháng đầu sau khi kết hôn, Xiaokai vẫn chăm sóc vợ rất chu đáo. Tuy nhiên, mỗi lần, Xiaohong nhắc về khoản tiền thách cưới, anh luôn lờ đi. Thậm chí, dần dà anh không còn đưa vợ tiền sinh hoạt nữa.

Khi Xiaohong đã buông bỏ ý định đòi tiền thách cưới để nuôi con, cô nghĩ đến kế hoạch tiết kiệm và yêu cầu Xiaokai phải chu cấp, thì anh ta lại tiếp tục lờ đi.

Cũng kể từ đó, Xiaohong cảm thấy ngày càng bất an. Hầu như ngày nào hai vợ chồng cũng cãi nhau, tình cảm gần như không còn.

Khi Xiaohong mang thai được 6 tháng, chồng cô thường xuyên viện cớ đi làm thêm để về muộn hơn. Thậm chí, có nhiều đêm, Xiaohong phải ở nhà một mình.

Một lần, khi đi làm về, Xiaohong bất ngờ khi thấy Xiaokai đã về từ sớm, thậm chí còn dọn dẹp, thay ga trải giường và nấu cơm. Nhìn thấy tất cả những điều này, cô đột nhiên mủi lòng, nghĩ rằng ông xã đã thay đổi. Nhưng chưa vui mừng được bao lâu, Xiaohong phát hiện ra một chiếc bông tai lạ ở góc phòng tắm. Lúc này, cô biết Xiaokai đã ngoại tình sau lưng mình.

Hai người cãi nhau to khiến Xiaohong bị động thai, phải nhập viện. Sau đó, cô đòi ly hôn. Xiaokai vẫn một mực phủ nhận chuyện ngoại tình và nói thẳng sẽ không bao giờ đưa vợ tiền thách cưới như đã hứa.

Trong một lần tình cờ, Xiaohong nghe thấy cuộc trò chuyện của Xiaokai và mẹ chồng về tiền thách cưới. Cô nghe được mẹ chồng cười nói với Xiaokai: “Con không cần phải lo về chuyện thách cưới nữa đâu. Nó có thai rồi thì không phải lo. Nó không thể chạy đi đâu được đâu. Một khi người phụ nữ đã mang đứa con của con trong bụng thì nó tất nhiên thuộc về con rồi”.

Khi biết được chân tướng, cô gái trẻ gần như sụp đổ. Quá tức giận vì không được nhà chồng tôn trọng, Xiaohong quyết tâm ly hôn.

Dương Quân(Nguồn: Sohu)

Dương Quân(Nguồn: Sohu)