Sẽ có 2 màn hình hiển thị dọc trên Ford Ranger 2022, bản cao cấp kích thước 12 inch

Xa lộ - Ngày đăng : 13:12, 27/12/2021

Ford Ranger 2022 sẽ có cùng kiểu màn hình cảm ứng Sync 4 đặt dọc như trên Mustang Mach-E và Expedition 2022 nhưng ko phải là 2 màn hình cùng 1 lúc.

Theo đó, màn hình của phiên bản cao cấp sử dụng động cơ diesel tăng áp V6 sẽ đi kèm màn hình đặt dọc 12 inch trong khi các bản thấp hơn sẽ sử dụng màn hình 10 inch. Ford có thể chọn kết hợp một phiên bản Sync trước đó chỉ với những tính năng cơ bản nhất cho các quốc gia thuộc thế giới thứ ba, nơi Ranger chủ yếu được coi là một con ngựa. 

Ford Ranger 2022 sẽ có mặt ở thị trường châu Á Thái Bình Dương đầu tiên
Ford Ranger 2022 sẽ có mặt ở thị trường châu Á Thái Bình Dương đầu tiên

Hệ thống Sync 4 và gói phần mềm 4A được cập nhật đi kèm với một số cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước của phần mềm điều hành thông tin giải trí của Ford. Cả hai phiên bản đều có nhận dạng giọng nói nâng cao, cập nhật qua mạng, Apple CarPlay và Android Auto không dây, và các tùy chọn màn hình chính có thể tùy chỉnh. Bởi vì xe có thể nhận được các bản cập nhật qua mạng, hệ thống có thể được nâng cấp trong toàn bộ vòng đời của Ranger mới. 

Màn hình giải trí 12 inch trên các bản cao cấp và 10 inch trên bản thấp hơn
Màn hình giải trí 12 inch trên các bản cao cấp và 10 inch trên bản thấp hơn

Mặc dù màn hình thông tin giải trí lớn là tiêu chuẩn ngày nay, nhưng chúng có thể là một khó khăn khi nhà sản xuất quyết định chuyển tất cả các chức năng sang màn hình nói trên. Rất may, Ford đã không rơi vào cái bẫy đó. 

Cabin xe Ford Ranger 2022
Cabin xe Ford Ranger 2022

Các nút cho điều hòa không khí bằng tay trên các mẫu cơ sở nằm bên dưới màn hình 10,1 inch nhỏ hơn, trong khi các nút điều khiển off-road cần thiết được đặt ở phía trước cần số bằng tay. Điều này cũng đúng với model cấu hình cao với màn hình 12 inch. Ngoài ra, Ranger còn có cụm đồng hồ kỹ thuật số và một số nút bấm trên vô lăng. 

Màn hình hiển thị điện tử trên Ford Ranger 2022
Màn hình hiển thị điện tử trên Ford Ranger 2022

Ranger tiếp theo được thiết lập để trở thành một cái gì đó khác biệt. Đây sẽ là một mẫu xe toàn cầu cung cấp một số tùy chọn động cơ và công nghệ mới. Thật không may, Hoa Kỳ đang ở gần cuối danh sách chờ đợi, sau cả Đông Nam Á khi mẫu xe này được mở bán.

Sơn Phạm