Tiêm kích tàng hình Su-57 - "cơn ác mộng tồi tệ" khiến đối phương rơi vào bi kịch

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:23, 24/12/2021

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga được đánh giá rất cao về tính năng kỹ chiến thuật, nó được nhận xét sẽ khiến đối phương rơi vào bị kịch nếu phải giao chiến.
Tiêm kích tàng hình Su-57 -
Nguồn minh họa

Tờ Pentapostagma cho biết, chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 Felon thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên sau khi bàn giao đang phục vụ tại Trung tâm thử nghiệm bay Akhtubinsk của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Tờ báo nhận định rằng, sau khi trang bị cho các máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ 5 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, chúng sẽ trở thành cơn ác mộng thực sự đối với kẻ thù.

Tờ Pentapostagma cảnh báo, Felon có thể trở thành một kịch bản đáng buồn cho bất kỳ đối thủ nào gặp nó trên không.

Điển hình, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm do Nga sản xuất là sự kết hợp giữa đặc tính cơ động cao và khả năng bay hành trình ở tốc độ siêu thanh. Đây là loại tiêm kích thế hệ thứ năm có sức mạnh vượt trội so với hầu hết đối thủ nước ngoài. Sự xuất hiện của tên lửa "Dao găm" trên Su-57 sẽ biến nó thành một phương tiện tác chiến thậm chí còn đáng gờm hơn.

Trong diễn biến khác, có thông tin cho biết Nga sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của Su-57 với động cơ giai đoạn hai mang tên Izdeliye 30 (Sản phẩm 30) vào năm 2022.

Theo dự kiến cùng năm, Không quân Nga sẽ bắt đầu tiếp nhận biến thể Su-57 cập nhật, tờ Military Watch tiết lộ.

Về Su-57, tiêm kích này thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2010. Tới tháng 12/2020, Không quân Nga đã nhận được chiếc Su-57 thuộc lô sản xuất hàng loạt thứ nhất, dự kiến cuối năm nay sẽ có thêm 4 máy bay nữa được bàn giao nhưng kế hoạch trên có vẻ đã phá sản. Tuy vậy nhà sản xuất đã cam kết rằng tốc độ chế tạo sẽ tăng lên hơn 15 chiếc mỗi năm để đảm bảo không chỉ đáp ứng nhu cầu của Không quân Nga mà còn cả nguồn cung để xuất khẩu.

Hà Linh (TH)