Đến lượt BLACKPINK bị netizen Hàn lên án gay gắt chỉ vì đăng bài ủng hộ drama của Jisoo: Lisa bất ngờ được 'châm chước' vì là 'ngoại lệ' duy nhất

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 17:00, 17/12/2021

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng vì những thành viên lên tiếng ủng hộ đều là người Hàn Quốc.

Vào ngày 16 tháng 12 vừa qua, Jisoo (BLACPINK) đã tham dự một buổi họp báo trực tuyến ra mắt bộ phim truyền hình "Snowdrop" của đài JTBC, xuất hiện bên cạnh nam chính Jung Hae In và đạo diễn Jo Hyun Tak. Vai diễn Young Ro trong "Snowdrop" cũng chính là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên Jisoo có cơ hội đóng chính trong một bộ phim truyền hình. Chính vì thế, vai diễn này đã và đang được người hâm mộ của BLACKPINKquan tâm, chờ đợi hơn bao giờ hết bất chấp những phản ứng có phần tiêu cực từ khán giả Hàn Quốc.

Ngay sau khi Jisooxuất hiện trong buổi họp báo ra mắt "Snowdrop", các thành viên BLACKPINKđã nhanh chóng đăng tải bài viết trên mạng xã hội để ủng hộ cho dự án mới của chị cả. Cụ thể, JennieRoséđều thể hiện tình yêu dành cho Jisoo bằng cách đăng tải những bức ảnh của cô trong cuộc họp báo kèm theo những thông điệp đáng yêu trên Instagram Story.

Roséviết trong chú thích của mình rằng: "Unnie của chúng ta thật xinh đẹp. "Snowdrop" hãy thành công lớn nào!". Trong khi đó, Jennieđã gọi Jisoo bằng tên nhân vật của cô trong "Snowdrop": "Young Ro của chúng ta. Mong chờ, mong chờ, mong chờ".

Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop

Trước những tình cảm to lớn mà các thành viên đã dành cho cô, Jisoocũng không quên gửi lời cảm ơn đến họ bằng cách đăng bài trên Instagram Story của cô. Khi repost story của Rosé, Jisoo đã viết chú thích một cách đầy tình cảm: "Chu-stalker Chaeng-ie". Trong khi đó, Jisoo đã gửi lời cảm ơn đến Jenniebằng cách gọi biệt danh nổi tiếng của thành viên này: "Cảm ơn mandu nhiều nhé. Hãy cùng nhau làm và ăn mandu một lần nữa nào".

Jisoo-Snowdrop
Jisoo-Snowdrop

Trong một phát sóng trực tiếp vào cuối ngày hôm đó, Jisoođã nói rằng Lisa cũng đã gửi tin nhắn cho cô sau khi buổi họp báo kết thúc. Jisoo tiết lộ: "Lisa có thể đã xem buổi họp báo của mình vì em ấy đã gửi cho mình một tin nhắn nói rằng: "Chị đẹp quá! Chị đã vất vả nhiều rồi!".

Những bài đăng ủng hộ Jisoo được RoséJennieđăng tải trên Instagram đã mang đến niềm vui lớn cho người hâm mộ của BLACKPINKbởi nó chính là bằng chứng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt của cả nhóm kể cả trong giai đoạn không quảng bá cùng nhau. Thế nhưng khi những thông điệp này được chia sẻ rộng rãi trên Internet, chúng lại khiến BLACKPINK đối mặt với một làn sóng chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng Hàn Quốc vì công khai ủng hộ một bộ phim "có vấn đề" như "Snowdrop". Đặc biệt, việc 2 thành viên người Hàn Quốc đăng bài cổ vũ cho bộ phim vẫn đang phải đối mặt với cáo buộc bóp méo lịch sử nước nhà này khiến netizen xứ kim chi vô cùng thất vọng, trong khi Lisalại được "châm chước" phần nào vì là người duy nhất không công khai đăng bài ủng hộ lên mạng xã hội.

Jisoo-Snowdrop

- "Chỉ cần ngồi yên là được mà... Sao cứ phải đăng lên làm gì chứ,,,,, ㅠ"

- "Lisa không đăng bất cứ thứ gì cả"

- "Nhóm này không biết quan sát tình hình gì cả ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Não rỗng thật sự ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "2 thành viên này không phải người Hàn Quốc sao? Ngay từ đầu việc có người Hàn ủng hộ một bộ phim như thế này đã rất vô lý và nực cười rồi"

- "Rốt cuộc là mấy cô này sử dụng não của mình để làm gì vậy...? Có biết quan sát tình hình không. Không ai cấm họ ủng hộ thành viên cùng nhóm nhưng làm ơn đừng có công khai đăng bài chứ"

- "Ah làm ơn... Tôi từng rất thích Rosé mà... Sao không ngồi yên mà cứ phải lên tiếng vậy chứ"

- "Gửi đến những ai bênh vực mấy cô này với lý lẽ rằng vì họ học ở nước ngoài nên không sao cả. Vậy ý các người muốn nói là vì không được học lịch sử đàng hoàng nên có thể ủng hộ cái phim này sao? Vậy là người Hàn Quốc có thể dễ dàng quên đi lịch sử, quên đi nguồn cội của mình chỉ vì họ có dịp ra nước ngoài du học à?"

- "Fan BLACKPINK làm ơn đừng cố gắng bênh vực mấy cô này thêm nữa, càng bênh chỉ càng làm lộ ra sự ngu ngốc mà thôi"

- "Mong đợi gì ở cái nhóm không có lấy một người Hàn đúng nghĩa này chứ. Vốn dĩ một vài thành viên đã không mang quốc tịch Hàn Quốc, còn người Hàn tuyên bố thích lịch sử Hàn Quốc thì chắc cũng chuẩn bị nhập quốc tịch Mỹ luôn rồi ㅋㅋㅋㅋ"

Trong khi đó, "Snowdrop" sẽ chính thức công chiếu tập đầu tiên vào lúc 22 giờ 30 phút tối ngày 18 tháng 12 (theo giờ Hàn Quốc).

YJB (lược dịch),