Hoàng tử Brunei bị đội bóng Bồ Đào Nha cắt hợp đồng

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 21:41, 16/12/2021

Hoàng tử Brunei Faiq Bolkiah đã bị đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha là Maritimo chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Đội bóng Bồ Đào Nha Maritimo thông báo sẽ cắt hợp đồng với tiền vệ cánh sinh năm 1998 Faiq Bolkiah, cầu thủ này sẽ ra đi vào kỳ nghỉ đông. Faiq Bolkiah gia nhập Maritimo hồi tháng 9 năm ngoái từ Leicester City. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm, anh vẫn chưa ra sân một phút nào cho đội bóng Bồ Đào Nha.

"Chúng tôi đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Faiq Bolkiah. Cảm ơn Faiq vì những nỗ lực và đóng góp cho câu lạc bộ. Chúc Faiq may mắn và hạnh phúc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống", Maritimo thông báo về việc chia tay Faiq Bolkiah.
Faiq Bolkiah trong cuộc đối đầu với U22 Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
Faiq Bolkiah trong cuộc đối đầu với U22 Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu

Dù không công bố lý do, nhưng nhiều khả năng Maritimo chia tay Faiq Bolkiah vì cầu thủ người Brunei không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn.

Faiq Bolkiah là cầu thủ không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh từng khoác áo U22 Brunei đối đầu U22 Việt Nam tại SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines hồi năm 2019.

Tiền vệ sinh năm 1998 là cháu của quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah. Anh được mệnh danh là cầu thủ giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 15 tỉ euro, bỏ xa 2 siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới là Messi và Ronaldo. Anh được tạo điều kiện đến luyện tập tại đội trẻ của những đội bóng danh tiếng như Southampton, Chelsea hay Leicester nhưng không đủ sức chen chân vào đội hình chính thức.

Thanh Vũ