Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:44, 16/12/2021

Mùa lễ hội cuối năm sở hữu cho mình bộ sưu tập món uống đa hương đa vị, chỉ cần chạm nhẹ đầu lưỡi là có thể đánh thức mọi giác quan của bạn.

Vị ngọt thanh: Béo ngậy Latte bánh gừng

Ăn bánh gừng hình người tuyết là một trong những truyền thống không thể thiếu của Giáng sinh. Loại bánh nướng có hương ấm nồng từ gừng, đinh hương và quế có mặt trong mọi gia đình phương Tây dịp lễ hội. Bạn có thể “nâng cấp” món bánh truyền thống này bằng cách kết hợp với thức uống latte hiện đại.

Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ - 1

Cách làm:

- Chuẩn bị sữa tươi (hoặc sữa tách béo, sữa nguyên kem tùy thích), cà phê, quế dạng thanh, bột gừng, kem tươi và sốt caramel.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi đặc rồi rót ra ly.

- Đặt một lớp kem tươi, sốt caramel hoặc bột ca cao bên trên và thưởng thức.

Vị ngọt ngào: Chocolate kem trứng sáng tạo

Ca cao và kem trứng là hai món uống đặc trưng của mùa đông, còn khi kết hợp lại thì sao? Rõ ràng đó sẽ là đồ uống yêu thích của bạn trong mùa Giáng sinh năm nay. Hương vị đắng nhẹ và ngọt thanh hòa với nhau trong miệng và tan dần khi xuống cuống họng.

Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ - 2

Cách làm:

- Hãy cho lòng đỏ trứng và chocolate dạng thanh cắt thành miếng vuông vào chảo và đun nhỏ lửa.

- Chờ đến khi cả hai tan chảy và hòa vào nhau, cho hỗn hợp ra ly dùng nóng hoặc cho vào đá rồi xay để dùng lạnh.

- Thành phẩm đừng quên rắc chút kẹo dẻo và lớp kem tươi.

Vị chua: Nam việt quất và gừng lên men

Nam việt quất hay cranberry căng mọng, khi lên men không khiến bạn say vì cồn mà chỉ say đắm hương vị thanh lịch của nó. Khi thưởng thức thứ nước màu đỏ trong veo này, bạn sẽ có cảm giác lâng lâng nhưng hậu vị rất thanh và nồng, khiến bạn chỉ muốn ở trong nhà mãi thôi.

Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ - 3

Cách làm:

- Để bắt đầu, chuẩn bị táo, việt quất, gừng, chanh và đường.

- Cho tất cả vào nồi nước và nấu nhỏ lửa đến khi chúng hòa vào nước. Tắt bếp rồi khuấy đều tay cho sách lại.

- Để nguội và cho vào bình, có thể thêm bia hoặc rượu vào tùy tửu lượng. –

- Thành phẩm có thể uống ngay hoặc xay cùng đá, trang trí bên trên là những quả nam việt quất tươi hoặc một lát táo.

Vị cay: Coquito trắng tinh khôi như tuyết đầu mùa

Đây là đồ uống đặc biệt nổi tiếng tại vùng Puerto Rico trong những ngày Giáng sinh. Thức uống này được làm từ nhiều loại sữa khác nhau cùng với kem dừa, lòng trắng trứng, quế, một ít vani và rượu rum trắng. Người ta thường thưởng thức khi chúng còn lạnh và không quên thêm vào một chút hạt nhục đậu khấu nghiền và quế vào để tạo ra hương vị ngon hơn.

Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ - 4

Cách làm:

- Cho sữa đặc, kem dừa béo, bột nhục đậu khấu, bột vanilla và bột quế vào máy xay, hãy làm nhuyễn tất cả ở tốc độ cao trong 5 phút.

- Rót hỗn hợp ra ly đã ướp lạnh. Sau đó rắc bột quế và bột nhục đậu khấu lên trên.

- Trang trí thêm một thanh quế vắt ngang là hoàn thành.

Vị đắng: Say nhẹ với rượu bạc hà chocolate

Chocolate Peppermint Martini, ba thành phần mang ba hương vị của lễ hội cùng phối hợp lại trong món nước nâu sánh như gỗ thông. Hương vị của bạc hà sẽ đánh thức tinh thần ủ dột trong mùa đông lạnh lẽo, kết hợp với socola tạo vị vừa the, vừa ngọt rất lạ đầu lưỡi, rượu Martini xộc lên mũi bạn những gì có trong ly.

Nếm đủ các vị trong bộ món uống Giáng sinh mới lạ - 5

Cách làm:

- Hãy cho Vodka vanilla, tinh chất bạc hà, sữa hạnh nhân không đường và ca cao hoặc socola vào ly rồi lắc đều.

- Rót tất cả ra ly ướp lạnh, trang trí bằng một thanh kẹo đặt ngang hoặc cắm thẳng vào.

- Bên cạnh đó, bạn có thể lăn thành ly qua vụn kẹo để ly cocktail trông ngon mắt hơn.

Tuấn Anh