Tuấn Anh xuất sắc nhất trận tuyển Việt Nam – Malaysia

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 21:57, 12/12/2021

Tiền vệ Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng B - AFF Cup 2020.

Trên sân Bishan, tuyển Việt Nam bước vào cuộc đọ sức với tuyển Malaysia cùng mục tiêu giành 3 điểm. Những gì diễn ra trên sân đã cho thấy sức mạnh của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sau quá trình “tu nghiệp” ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Quang Hải và các đồng đội dễ dàng làm chủ thế trận trên sân.

Tuyển Malaysia dù chơi rất cố gắng nhưng hầu như không thể kiểm soát bóng. Phút 32, Tuấn Anh có pha trả bóng ngược đẹp mắt để Quang Hải dứt điểm trong vòng cấm mở tỉ số trận đấu. Chỉ 4 phút sau, Quang Hải lại sắm vai trò người kiến tạo để Công Phượng loại bỏ hậu vệ đối phương nhân đôi cách biệt 2-0.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều điều để nói khi tuyển Việt Nam chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên, Tuấn Anh và Hoàng Đức vẫn khá dễ dàng kiểm soát tình hình ở khu trung tuyến. Chính kĩ thuật cá nhân và khả năng giữ bóng tuyệt vời của bộ đôi này giúp tuyển Việt Nam không tốn sức mà vẫn bảo vệ được thành quả.

Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển Việt Nam - Malaysia. Ảnh: VFF
Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển Việt Nam - Malaysia. Ảnh: VFF

Gần cuối trận đấu, vẫn là Tuấn Anh có đường kiến tạo để Hoàng Đức ấn định tỉ số 3-0 cho tuyển Việt Nam. Với màn trình diễn tuyệt vời này, Tuấn Anh đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia theo thang chấm điểm từ phía ban tổ chức AFF Cup 2020.

Thật khó tin khi đây mới là trận đấu chính thức đầu tiên mà Tuấn Anh ra sân ở một kì AFF Cup. Khẳng định được chuyên môn từ khi còn rất trẻ nhưng tiền vệ sinh năm 1995 lại đặc biệt "vô duyên" ở các giải đấu lớn.

AFF Cup 2016 và AFF Cup 2018 là các giải đấu mà nhiều đồng đội khác của Tuấn Anh như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn,… đã toả sáng. Nhưng riêng Tuấn Anh lại không thể tham dự chỉ với lý do duy nhất là chấn thương.

Dẫu sao, cách mà cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai thể hiện cho thấy rằng anh đang thực sự sung sức ở giải đấu trên đất Singapore. Chỉ cần Tuấn Anh chơi đúng khả năng, tuyển Việt Nam sẽ có một phương án hoàn hảo ở khu trung tuyến trước bất kì đối thủ nào tại Đông Nam Á.

MINH PHONG