Cuba sẵn sàng đón du khách đến bằng đường biển

Tin thế giới - Ngày đăng : 22:58, 07/12/2021

Ngày 4/12, Cuba tuyên bố sẵn sàng mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế tới đảo quốc này theo đường tàu biển. Với chính sách này, Cuba hy vọng rằng ngành du lịch nước mình sẽ dần hồi phục trong thời gian tới.

Bộ Giao thông Vận tải Cuba khẳng định rằng các bến cảng của nước này đã sẵn sàng tiếp đón những du khách đến từ nước ngoài, và đã tích hợp những biện pháp kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh y tế.

Cuba sẵn sàng đón du khách đến bằng đường biển - 1

Ngay sau tuyên bố mới nhất của Cuba về việc mở cửa đón du khách quốc tế, hãng du thuyền Anh quốc Ambassador Cruise Line đã lập tức thông báo rằng hãng sẽ mở tuyến du lịch “Cuba và những kho báu vùng Caribe” vào tháng 1/2023. Hành trình dự kiến bao gồm các đêm lưu trú tại thủ đô La Habana và Santiago de Cuba.

Trong tình hình dịch bệnh tại Cuba đang được kiểm soát tốt, việc mở cửa với du khách quốc tế được hy vọng sẽ dần làm khôi phục ngành du lịch biển của nước này trong những tháng tới.

Cuba sẵn sàng đón du khách đến bằng đường biển - 2

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 ở Cuba chỉ còn khoảng hơn 100 ca mỗi ngày, thấp hơn đáng kể so với con số 9.000 người/ngày lúc đỉnh điểm vào cuối tháng 7 vừa qua. - Ảnh: Reuters/Alexandre Meneghini

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và các biện pháp trừng phạt do Mỹ đơn phương áp đặt đã khiến hoạt động hồi sinh ngành du lịch tại Cuba gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên Cuba vẫn vô cùng cố gắng để hoàn thành mục tiêu mở cửa đất nước và từng bước trở lại là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào muốn tìm đến một chốn bình yên.

Chính phủ Cuba, đặc biệt là ngành y tế nước này đang nỗ lực không ngừng để giúp đất nước hồi phục sau đại dịch Covid-19. Trước khi đại dịch bùng phát, Cuba thường xuyên đón một lượng lớn du khách tới từ Anh, Đức và Mỹ theo đường tàu biển.

Khánh Hà (Travellive+)