Mẹo rán mỡ trắng muốt không bắn tung tóe, không lo bị bỏng

Gia đình - Ngày đăng : 10:50, 07/12/2021

GD&TĐ - Không thể phủ nhận có quá nhiều món chỉ ngon khi dùng mỡ heo, ngon hơn hẳn dùng dầu ăn. Đính kèm luôn cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt giòn rụm thơm nức ngon hết nước chấm nhậu quên lối về!
Mẹo rán mỡ trắng muốt không bắn tung tóe, không lo bị bỏng
"Nhà mình luôn ăn xen kẽ mỡ heo và dầu ăn, ở liều lượng vừa phải, khiến món ăn ngon hơn mà cũng cân bằng dinh dưỡng nữa" - chị Phan Anh chia sẻ.
Dưới đây là cách làm vô cùng đơn giản mà lại giúp các chị em rảnh tay và chẳng lo dầu mỡ như cách làm thông thường. Đặc biệt là tóp mỡ làm bằng nồi chiên không dầu vẫn giòn rụm, thơm ngon.
Theo chị Phan Anh, chiên mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhàn, siêu tiện lợi và sạch sẽ hơn cách thắng mỡ bằng chảo rất nhiều bởi những ưu điểm sau:
- Mỡ luôn trắng đẹp ra đủ nhiệt không làm mỡ bị dở (chưa đủ độ).
- Mỡ không bị cháy đen quá nhiệt.
- Không phải đứng đảo, canh chảo cho nó mệt người.
- Sạch sẽ không bị bắn mỡ ra bếp, ra người
- Nhanh tiện gọn đặt đúng nhiệt đúng thời gian là xong.
- An toàn hơn, dùng chào nhỡ quẹt phải thì ôi thôi bỏng mỡ là thứ kinh khủng nhất trên đời.
Mùa đông cứ có liễn mỡ trắng muốt với topa mỡ xào dưa thì nó lại thôi rồi.

Tóp mỡ giòn tan và vàng đều.


Chắt mỡ nước từ nồi sau khi chiên xong ra là xong!

Cách làm tóp mỡ cháy tỏi

Phi thơm tỏi ớt với xíu mỡ nước vừa làm, đổ mắm đường vào cho thơm nức.


Tắt bếp trộn tóp mỡ rồi thái lá chanh rắc lên.

Thủy Linh