Chọn mua thực phẩm muốn không mua nhầm loại bị tẩm hóa chất cứ làm theo cách này

Gia đình - Ngày đăng : 06:30, 07/12/2021

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm hàng ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều mẹo để họ có thể kiểm tra độ tươi ngon như sau:

Chọn mua gà

Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên miếng ức gà. Điều này có nghĩa là nông dân đã tiêm hóc-môn tăng trưởng vào và gà đã tăng cân quá nhanh. Miếng thịt gà như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: nếu miếng thịt màu vàng, chứng tỏ nó không tươi. Ức gà sống nên có màu hồng và không nên quá mềm.

Chọn mua thực phẩm muốn không mua nhầm loại bị tẩm hóa chất cứ làm theo cách này-1


Cây gia vị

Ví dụ bạn cầm một bó thì là. Nếu những chiếc lá rủ ở hai bên thì nó đã bị hơi héo. Thêm vào đó, nếu màu quá sậm và thân cây quá dài, có nghĩa là nó chứa nitrat. Các loại cây rau tươi luôn có màu xanh lá tự nhiên.

Rau và trái cây đông lạnh

Nếu gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó thì nó đã bị cất giữ và bảo quản không đúng cách. Bạn chỉ nên chọn những túi sản phẩm có ít vụn băng trên mặt.

Thịt

Khi chọn thịt, bấm nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi nên đủ độ đàn hồi để làm dấu tay của bạn biến mất.

Cắt một miếng lớn: Nếu thịt có màu sậm nhưng có đường viền màu trắng, có nghĩa là chúng đã bị bơm các chất phụ gia để giữ được lâu hơn. Hoặc bạn có thể lau khô bằng khăn giấy - thịt tươi không để lại quá nước và máu trên khăn.

Chọn mua thực phẩm muốn không mua nhầm loại bị tẩm hóa chất cứ làm theo cách này-2


Chọn mua cá

Mắt cá tươi sẽ không đục và mang không có màu đỏ tươi. Vảy cá nên có màu ánh bạc tự nhiên, và gắn chặt trên thân.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên chọn mua thực phẩm ở những địa chỉ uy tín. Chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo độ tươi ngon là cách tốt nhất để tránh những yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Khoevadep