Một bài hát của BTS gây bất ngờ khi lọt TOP 10 ca khúc Pop hay nhất năm 2021 của trang phê bình IZM: Không phải 'Butter' như dự đoán

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 17:36, 06/12/2021

BTS tiếp tục góp mặt trong danh sách 'Pop Song of the Year' năm 2021 của trang phê bình âm nhạc IZM.

IZM là một chuyên trang phê bình và đánh giá âm nhạc lớn nhất và có uy tín của Hàn Quốc. Đây là một trang nổi tiếng trong việc đánh giá các bài hát dựa trên những tiêu chí khắt khe của các nhà phê bình âm nhạc có chuyên môn. Do đó, những người yêu nhạc tại xứ kim chi muốn tìm nghe những sản phẩm thật sự có chất lượng thì sẽ thường tìm đến IZM để tham khảo.

Theo thông lệ vào mỗi cuối năm, IZM sẽ công bố 2 danh sách lựa chọn TOP 10 bài hát hay nhất năm phân theo hạng mục Kpop (nhạc Hàn Quốc) và Pop (nhạc tiếng Anh). Những lựa chọn này không theo xu hướng, không dựa trên thành tích mà chỉ đơn thuần là dựa trên tiêu chí của IZM và cảm nhận riêng của các nhà phê bình của trang. Tuy nhiên đây lại là những danh sách mà năm nào Knet cũng mong đợi vì cho rằng nó rất đáng để tin tưởng và lắng nghe.

Về danh sách '2021 Pop Song of the Year' của IZM, giữa một rừng các nghệ sĩ US-UK thì BTS là đại diện Kpop duy nhất xuất hiện với bài hát tiếng Anh của nhóm. Tuy nhiên không như nhiều người dự đoán, bài hát lọt top không phải là 'Butter' mà chính là 'Permission to Dance'. Như chúng ta đã đề cập, danh sách của các nhà phê bình sẽ không dựa vào thành tích mà dựa vào chất lượng bài hát, và có vẻ như với IZM thì 'Permission to Dance' đã vượt qua 'Butter' ở điểm này.

BTS - 'Permission to Dance' MV

Dưới đây là đánh giá của IZM về 'Permission to Dance' của BTS được viết bởi nhà phê bình Jang Jun Hwan: 

'Bài hát này là một lời tuyên bố nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng thấm thía. Nếu như 'Butter' đứng đầu BXH Billboard Hot 100 trong 10 tuần liên tiếp và thu hút sự chú ý của mọi người thì ca khúc này lại mang đến một xúc cảm khác biệt hơn khi việc được nhảy múa cũng trở thành một khao khát. Trong tình hình mà tương tác giữa người với người bị ngăn cản vì đại dịch COVID-19, những gì BTS mang lại chính là một 'điệu nhảy trong tâm hồn' cho thế hệ hiện tại - một thế hệ đang chịu đựng rất nhiều loại tổn thất khác nhau.

Việc BTS đang trở thành huyền thoại không thể chỉ giải thích được bằng các con số hay các kỷ lục. Lý do là bởi những con số có thể khiến người ta có thể dễ dàng bỏ sót vai trò huyết mạch của văn hóa - nền văn hóa đang đại diện cho tiếng nói của tuổi trẻ và lan tỏa dòng chảy của sự tích cực đến với công chúng. Xét theo phương diện này, 'Permission to Dance' chứa đựng một dòng máu nhiệt huyết đầy tích cực, đáp ứng một cách nhẹ nhàng nhưng chu đáo về nhu cầu được vận động của từng cá nhân mà có thể xã hội đã không chú ý đến. Đây vẫn sẽ là một ví dụ điển hình thế nào gọi là tầm ảnh hưởng tốt đẹp mà một ngôi sao nhạc pop có thể mang lại.'

Dưới đây là full danh sách TOP 10 bài hát '2021 Pop Song of the Year' của trang phê bình IZM (không có xếp hạng)

Silk Sonic (Bruno Mars, Anderson .Paak) - Leave the Door Open

Olivia Rodrigo - Driver’s license

BTS - Permission to Dance

The Kid Laroi, Justin Bieber - Stay

John Mayer - Last Train Home

Lil Nas X - Industry Baby

SZA - Good Days 

Girl In Red - Serotonin

Wolf Alice - Smile

Pink Sweat$ - At My Worst

Bạn đánh giá như thế nào về danh sách 10 ca khúc Pop hay nhất năm 2021 của IZM? Sự xuất hiện của 'Permission to Dance' có nằm ngoài dự đoán của bạn? 

Snowie,