Quốc gia nào uống rượu nhiều nhất thế giới?

Tin thế giới - Ngày đăng : 06:15, 06/12/2021

Theo một nghiên cứu quốc tế hàng năm về việc sử dụng chất gây nghiện, người Australia được cho là quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới.

Daily Mail đưa tin, theo nghiên cứu, vào năm 2021, người dân Australia say rượu trung bình 27 lần, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu 15 lần.

Cuộc khảo sát cho thấy, công dân của quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới say xỉn bia, rượu hoặc đồ uống có cồn khác trung bình 2 ngày một tuần. Gần 1/4 số người được hỏi tại Australia cho biết, họ cảm thấy hối hận về thói quen uống rượu.

Quốc gia nào uống rượu nhiều nhất thế giới?
Australia đã được xếp hạng là quốc gia có nhiều người say rượu nhất thế giới. (Ảnh: Shutterstock)

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng về lượng rượu tiêu thụ thuộc về Đan Mạch, thứ 3 là Phần Lan. Người dân Vương quốc Anh và Mỹ cũng được xếp vào danh sách những người uống rượu nhiều nhất trên thế giới chiếm lần lượt ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách.

Cuộc khảo sát xác định say rượu là tình huống mà các khả năng thể chất và tinh thần bị suy giảm đến mức ảnh hưởng đến sự cân bằng, tập trung và lời nói. Những người uống rượu Mexico được cho là ít có khả năng gặp phải trạng thái này nhất.

Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát, người Ireland cảm thấy hối hận nhất về số lượng rượu mà họ đã uống.

Đồng thời, lý do phổ biến nhất khiến tất cả những người tham gia khảo sát hối tiếc là câu trả lời “uống quá nhiều và quá nhanh” với 49% những người được khảo sát khẳng định.

Cũng theo cuộc khảo sát, 6% cho biết họ cảm thấy lo lắng về Covid-19, trong khi 4% nói rằng đó là vì “đã lâu không uống rượu” do các hạn chế của đại dịch. 2% đã uống quá nhiều trong các bữa tiệc ảo.

Trong khi đó, Pháp dẫn đầu thế giới về số lượng đồ uống có cồn trung bình được tiêu thụ trong một năm với hơn 132 ly rượu, tiếp theo là New Zealand với 122 ly, trong khi người Australia uống trung bình 106 ly mỗi năm.

Australia và Phần Lan cũng đứng đầu danh sách các nước phải điều trị y tế khẩn cấp cho các tình huống nghiêm trọng liên quan đến rượu bia. Tỷ lệ điều trị y tế cho người uống rượu ở 2 quốc gia này cao gần gấp 3 mức trung bình toàn cầu, điều này gây thêm áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thanh Bình (lược dịch)