Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 06:27, 04/12/2021

Cô bé đã có sự thay đổi diện mạo khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ngay từ khi mới chào đời vào tháng 3/2019, bé Luna, con gái của cặp vợ chồng trẻ Carol Fenner (35 tuổi, Florida, Mỹ) và Thiago Tavares (32 tuổi) đã có một vết bớt lớn màu đen trên mặt. Qua chẩn đoán, bác sĩ da liễu kết luận vết đen đó không phải là ung thư mà đơn thuần là một vết bớt bẩm sinh khổng lồ mà thôi. 

Được biết, có khoảng 1% trẻ sơ sinh có vết bớt bẩm sinh nhưng với hình dạng khổng lồ của Luna thì tỉ lệ này chỉ có 1/20.000. Nguyên nhân gây nốt hắc tố bẩm sinh có thể do yếu tố di truyền hoặc nhiều yếu tố gia đình khác chưa xác định.

Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-1Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-2

Từ khi mới chào đời, bé Luna đã có vết bớt to khổng lồ trên khuôn mặt. 

Vẻ ngoài kì lạ của cô bé đã khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Thay vì động viên, một số người lại nói những lời không hay. Thậm chí, khi đi dạo phố, có người còn tiến đến gần hỏi Carol Fenner liệu bệnh của con gái có lây không. Thương Luna, 2 vợ chồng Carol Fenner nghĩ mọi cách để chứng tỏ tình yêu vô bờ với con, bù đắp để con có tuổi thơ chẳng thua kém những đứa trẻ khác.

Họ đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ và cùng đeo mặt nạ màu đen y hệt vết bớt trên mặt con gái. Hành động này khiến nhiều người cảm động và hết lòng ủng hộ. Carol Fenner tiết lộ, gia đình nhỏ liên tục nhận thư và ảnh động viên trên khắp thế giới. Những người này không ngại vẽ vết bớt giống hệt Luna lên mặt để truyền cảm hứng tích cực cho 2 vợ chồng. Một thời gian sau, Carol Fenner dường như tìm được hi vọng mới khi một bác sĩ phẫu thuật người Nga đã đồng ý hỗ trợ chữa trị cho Luna.

Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-3Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-4

Cô bé của hiện tại, sau khi đã thực hiện chữa trị. 

Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-5Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-6
Những vết bớt dường như đã mờ dần. Bé Luna lúc nào cũng vui vẻ và vô cùng đáng yêu. 

Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-7Bé gái có vết bớt đen khổng lồ trên khuôn mặt, gần 3 năm sau diện mạo thay đổi ra sao?-8
Hành trình chữa bệnh cho con tuy gian nan nhưng bố mẹ bé lúc nào cũng lạc quan và cố gắng. 

Hiện tại, Carol Fenner và con gái đang trong quá trình phẫu thuật loại bỏ vết bớt trên mặt. Để có được làn da bình thường như những đứa trẻ khác, Luna phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở nước ngoài. Trong những chuyến đi dài ngày đó, Carol Fenner phải một mình chăm con và lo đủ loại giấy tờ. Tuy nhiên, dù khó khăn thế nào, cô cũng nỗ lực hết mình để con không bị mặc cảm khi lớn lên.

Carol Fenner và con gái đã ra nước ngoài không dưới 5 lần, cùng với đó, các vết đen trên mặt đang giảm dần. Dù có chút khác biệt so với những đứa trẻ khác, thế nhưng Luna vẫn rất hòa đồng với các bạn, bé luôn chơi một cách vui vẻ và hồn nhiên. Trên trang cá nhân, Carol Fenner cũng thường xuyên cập nhật ảnh hay đăng tải video về quá trình đi chữa bệnh của con gái. 

Theo Nhịp Sống Việt