Điều tra người xưng phó phòng CSGT đòi tiền doanh nghiệp

Xã hội - Ngày đăng : 17:50, 01/12/2021

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã báo cáo lãnh đạo công an tỉnh để có chỉ đạo điều tra, làm rõ người tự xưng CSGT yêu cầu chủ xe chung chi để giảm nhẹ lỗi vi phạm.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an Quảng Ngãi cho biết, có người tự xưng tên V.T.G. (Phó trưởng phòng CSGT) gọi điện cho chủ xe vi phạm yêu cầu đưa tiền để giảm nhẹ mức phạt.

"Đơn vị đã báo cáo lãnh đạo công an tỉnh, sẽ tiến hành điều tra, xác định rõ người đã giả danh cán bộ phòng CSGT gọi cho chủ xe vi phạm", vị này thông tin.

Điều tra người xưng phó phòng CSGT đòi tiền doanh nghiệp - 1

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi xử lý xe vi phạm tại KKT Dung Quất.

Theo đoạn ghi âm phóng viên có được, một người đàn ông xưng là V.T.G. (Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã gọi cho chủ doanh nghiệp vận tải có xe vi phạm. Người này cho biết, 3 chiếc xe của doanh nghiệp bị lực lượng CSGT lập biên bản có mức phạt 192 triệu đồng. Để được giảm mức phạt xuống 102 triệu đồng, người này yêu cầu chủ doanh nghiệp phải đưa 37 triệu đồng để "lo chi phí".

Đoạn ghi âm có câu do người đàn ông tự xưng V.T.G. nói với chủ doanh nghiệp: "Hôm qua anh có nói chuyện với em rồi đó, còn cái vấn đề biên bản 3 xe vi phạm tổng tiền phạt 192 triệu, anh sẽ lập biên bản khống và phạt lại 102 triệu. Tại vì anh chi phí cho người này người kia hết 37 triệu. Em có đồng ý không?".

Khi đại diện doanh nghiệp đồng ý và đề nghị gặp trực tiếp thì người này yêu cầu chuyển 37 triệu đồng qua tài khoản. Người đàn ông xưng V.T.G. cũng nhắn số tài khoản để chủ doanh nghiệp chuyển ngay 37 triệu đồng cho mình. Đồng thời yêu cầu hôm sau doanh nghiệp đến gặp, cầm theo biên bản để lập lại biên bản khống nhằm giảm nhẹ mức phạt.

Xác định đây là kẻ lừa đảo, chủ doanh nghiệp đã trình báo cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Quốc Triều