Thành lập 2 trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo dục - Ngày đăng : 17:29, 01/12/2021

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định thành lập Trường Quốc tế, Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Ngày 1/12, ông Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký quyết định thành lập 2 trường gồm: Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh. 

Hai trường này được công nhập là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch. Trường được tổ chức và hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan, quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường thành viên do Thủ tướng và Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành. 

Như vậy, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có 8 đại học thành viên (do Thủ tướng ký quyết định thành lập), 2 trường (do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký quyết định thành lập), 2 khoa trực thuộc, 7 viện nghiên cứu, 2 trung tâm đào tạo và nghiên cứu, 16 đơn vị phục vụ.

Thành lập 2 trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội - 1

Đại học Quốc gia Hà Nội lập 2 trường thành viên. (Ảnh minh hoạ: VNU)

Khoa Quản trị và Kinh doanh (nay là Trường Quản trị và Kinh doanh) thành lập ngày 13/7/1995. Đến nay, trường luôn đi tiên phong và khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị điều hành. 

Trường là một trong những địa chỉ uy tín với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan chính phủ và các công ty thương mại lớn.

Khoa Quốc tế (nay là Trường Quốc tế) được thành lập ngày 24/7/2002. Đến nay, trường phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới, tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc…

Trường quy mô đào tạo trên 4000 người học đến từ trên 12 quốc gia và 5 châu lục, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên giỏi (100% giảng viên chuyên ngành đều tốt nghiệp ở nước ngoài), tâm huyết và luôn mong muốn tạo giá trị cho người học và cộng đồng.

Trường là một trong những đơn vị tiên phong triển khai nhiều mô hình đào tạo như: liên kết quốc tế, chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh, chương trình đồng cấp bằng với các đối tác nước ngoài. Các ngành đào tạo như: kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính, quản lý, kỹ thuật công nghệ, khoa học dữ liệu, du lịch, khách sạn.

Hà Cường

Hà Cường