Sơn La: Tái thả 7 cá thể khỉ về với tự nhiên

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 12:47, 01/12/2021

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm 2 huyện Mường La, Mai Sơn, tái thả 7 cá thể khỉ vàng và khỉ mặt đỏ về rừng. Các cá thể khỉ được tái thả đều khỏe mạnh, có thể tự kiếm ăn và sinh tồn ngoài tự nhiên.

Trong đó, có 1 cá thể khỉ vàng đã trưởng thành được Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La tổ chức cứu hộ tại Khu bảo tồn do người dân tình nguyện giao nộp năm 2020; 5 cá thể khỉ vàng, 1 cá thể khỉ mặt đỏ đã trưởng thành được người dân xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn tình nguyện giao nộp để thả về tự nhiên.

Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La cho biết: Đây là một hành động hết sức ý nghĩa nhân Kỷ niệm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11 và 76 năm ngày thành lập Ngành Lâm nghiệp Việt Nam (1/12/1945 - 1/12/2021). Qua đó, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của các Viên chức Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La và các công chức Hạt Kiểm lâm trong việc cứu hộ, bảo tồn các loài động vật rừng hoang dã, góp phần bảo tồn tính đa dạng sinh học, làm giàu hơn môi trường tự nhiên cho cánh rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La.

Thông qua hoạt động, góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa tới cộng đồng về ý thức, trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân, tập thể trong bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Nguyễn Nga