11 nhà vô địch major cam kết dự Saudi International

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 09:08, 30/11/2021

Trong số 25 golfer hàng đầu Mỹ và châu Âu mà thông cáo báo chí của Golf Saudi mới xác nhận, có 11 đấu thủ đã ẵm major sẽ tranh tài trên sân Royal Green Golf Club vào đầu tháng 2 năm sau.

Danh sách này gồm một số đấu thủ từng góp mặt hoặc giành chức vô địch (Dustin Johnson kỳ khai trương 2019 và 2021, Graeme McDowell - 2020), khi giải còn thuộc diện bảo trợ của đấu trường hạng Nhất châu Âu - nay là DP World Tour.

Bryson DeChambeau phát bóng hố 17 ở vòng mở màn Saudi Invitational năm 2021. Golfer sinh năm 1993 nằm trong số đấu thủ được cho là đã cam kết dự giải kỳ tới

Bryson DeChambeau phát bóng hố 17 ở vòng mở màn Saudi Invitational năm 2021. Golfer sinh năm 1993 nằm trong số đấu thủ được cho là đã cam kết dự giải kỳ tới

Kỳ tới, Saudi International vào lịch Asian Tour, sau khoản đầu tư 100 triệu USD từ phía Saudi và đạt quỹ thưởng 5 triệu USD. Cuối tháng trước, có tám golfer đã xin PGA Tour cấp phép dự giải bởi đấu thủ thành viên muốn đấu sự kiện ngoài hệ thống, cần được tổ chức chủ quản chấp thuận; nếu không, sẽ bị kỷ luật. Không rõ PGA Tour đã phê duyệt hay chưa nhưng một phát ngôn viên từ đấu trường Mỹ lưu ý họ chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào cho Saudi International. Đồng thời nhắc lại kết quả sẽ được báo sớm nhất 30 ngày trước thềm khởi tranh sự kiện, từ 3 đến 6/2.

Nếu Tour không đồng thuận và các golfer chọn dự giải bằng mọi cách thì đó có thể sẽ là một bài toán kiểm tra độ “cứng rắn” của đấu trường Mỹ và châu Âu về việc áp biện pháp trừng phạt với thành viên vi phạm. Ngược lại, là cơ hội để Golf Saudi tính các bước đi tiếp theo trong tham vọng nhập cuộc chơi golf chuyên nghiệp toàn cầu, thông qua LIV Golf Investment do Greg Norman là nhân sự chủ chốt mới thành lập.

Dưới đây các golfer được thông báo đã cam kết chơi tại Saudi International 2022:

- Abraham Ancer

- Adri Arnaus

- Rafael Cabrera Bello

- Paul Casey

- Bryson DeChambeau

- Jason Dufner

- Tommy Fleetwood

- Sergio Garcia

- Tyrrell Hatton

- Dustin Johnson

- Jason Kokrak

- Shane Lowry

- Graeme McDowell

- Phil Mickelson

- Kevin Na

- Joaquin Niemann

- Louis Oosthuizen

- Ian Poulter

- Xander Schauffele

- Adam Scott

- Henrik Stenson

- Harold Varner III

- Jhonattan Vegas

- Bubba Watson

- Lee Westwood

Thảo Phạm