Trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc

Dòng chảy - Ngày đăng : 10:00, 30/11/2021

Lễ trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc giúp làm sâu sắc thêm quá trình giao lưu văn hóa giữa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc với người dân xứ sở kim chi.

Tối 28/11, Lễ trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc (KVFFA) lần thứ 3 năm 2021 đã diễn ra tại Hàn Quốc, đánh dấu kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhiều nhóm nhạc K-pop, nghệ sĩ Hàn Quốc đã tham gia biểu diễn, tạo nên chương trình nghệ thuật sôi nổi, đầy màu sắc.

Điểm nhấn của KVFFA năm nay là màn trình diễn áo dài Việt Nam với họa tiết cờ đỏ sao vàng, thể hiện thông điệp tôn vinh đất nước và con người Việt Nam trong mối giao lưu mật thiết với người dân xứ sở kim chi.

Trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc - 1
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cùng Tổng Đạo diễn kiêm Chủ tịch sự kiện Jong Min Woo.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết, KVFFA 2021 là sự kiện rất có ý nghĩa và thiết thực nhân dịp kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, tiếp tục làm sâu sắc thêm quá trình giao lưu văn hóa, giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc với người dân nước sở tại.

Trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc - 2

Tổng Đạo diễn Jong Min Woo trao bằng khen cảm ơn đến Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng.

Theo Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và đây là lần thứ 2 KVFFA phải tổ chức một phần sự kiện trên nền tảng trực tuyến song cũng cho thấy hai nước có thể đồng hành cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, vượt qua mọi khó khăn để phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị trong thời gian tới.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 thí sinh là người lao động, học sinh, phụ nữ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam - Hàn Quốc - 3

Kết thúc chương trình nghệ thuật, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân trong các phần thi trang phục áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống Hàn Quốc,...

Tại sự kiện, thí sinh Đào Thị Ngọc (Lee Ji Yeon) đã được trao giải đặc biệt. Giải thưởng do Trưởng ban kiêm Tổng Đạo diễn Jong Min Woo, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng và Trưởng Đại hội - ông Lee Sung Jun trao tặng.

Giải Vàng thuộc về thí sinh Phạm Thanh Thúy, giải Bạc trao cho thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Như và giải Đồng là thí sinh Trần Thị Kiều Nhi.

Trưởng ban kiêm Tổng Đạo diễn Jong Min Woo phát biểu: "Tôi mong muốn tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi với vai trò là những nhà ngoại giao văn hóa nhân dân mang trong mình niềm tự hào, kiêu hãnh sẽ đóng góp để có thể duy trì quan hệ đối tác giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai".

Cùng với đó, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn đã gửi thư chúc mừng đến sự kiện, trong đó nhấn mạnh đây chương trình có quy mô lớn, không chỉ thể hiện mức độ giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước mà còn tượng trưng cho tình hữu nghị, mối giao lưu bền chặt, thân thiết giữa người dân hai nước.

Nhật Phương