Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay

Đối ngoại - Ngày đăng : 18:58, 29/11/2021

Siêu Ủy ban hành động chính trị (Super PAC) của ông Trump cho biết sẽ tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay vào ngày 2/12 tại bang Florida.
Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tướng Mark Milley. Ảnh: Getty

Theo thông tin được công bố, sự kiện gây quỹ "Make America Great Again, Again" do Super PAC của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức sẽ có sự tham dự của các nhà quyên góp thuộc Đảng Cộng hòa lớn nhất Hoa Kỳ. Sự kiện sẽ được tổ chức tại nhà riêng của ông Trump tại Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida vào ngày 2/12.

Super PAC sẽ do cựu Tổng chưởng lý Florida Pam Biondi - người đã bảo vệ ông Trump trong phiên tòa luận tội đầu tiên đứng đầu. Ngoài ra, ban lãnh đạo Super PAC bao gồm Ric Grenell - cựu Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia và Matt Whitaker - cựu Bộ trưởng Tư pháp dưới thời chính quyền ông Trump.

Đây là sự kiện quan trọng vì Ủy ban Hành động Chính trị là một loại tổ chức cho phép các thành viên góp tiền để gây ảnh hưởng chính trị, chủ yếu là để ủng hộ hay phản đối một ứng viên bầu cử. Hoạt động này tiếp nối nhiều động thái gây quỹ năng nổ, tung ra nhiều thông điệp mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội, các chiến dịch quảng cáo, gửi thư điện tử… mà ông Trump đã thực hiện trong năm

Theo The Washington Post, tới cuối tháng 7, một trong ba hoạt động gây quỹ chính của ông Trump là Save America đã kêu gọi được số quỹ 100 triệu USD tiền mặt.

Tuần trước, đội ngũ của ông Trump đã thực hiện thăm dò ý kiến tại 5 bang về tỷ lệ ủng hộ giữa ông Trump và Tổng thống Joe Biden.

Kết quả cho thấy, ông Trump dẫn trước Tổng thống đương nhiệm 8 điểm tại bang Arizona, 3 điểm tại Georgia, 12 điểm tại Michigan, 6 điểm tại Pennsylvania và 10 điểm tại Wisconsin. Đây được cho là bước thăm dò dư luận của ông Trump để xác định mức độ ủng hộ và đưa ra quyết định quay trở lại đường đua Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Hà Linh (TH)