Lãnh đạo VFF tham dự Đại hội Liên đoàn bóng đá Châu Á lần thứ 31

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:27, 27/11/2021

Chiều 27.11, Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tham dự Đại hội Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) lần thứ 31.

Đại hội lần thứ 31 của AFC nhằm tổng kết hoạt động của năm 2021 và hướng tới mục tiêu của năm 2022 cũng như các giai đoạn tiếp theo. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ đại hội lần này tiếp tục được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Đại diện VFF tham dự đại hội có Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Ủy viên thường trực ban chấp hành Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị là Ủy viên ban thường vụ AFC và có quyền bỏ phiếu tại đại hội.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị Ủy viên ban thường vụ AFC. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị Ủy viên ban thường vụ AFC. Ảnh: VFF

Sau lời phát biểu chào mừng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và phát biểu khai mạc của Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, đại hội đã được báo cáo về kết quả hoạt động của bóng đá Châu Á trong thời gian qua, bao gồm các cập nhật mới nhất kể từ kỳ đại hội gần đây nhất tổ chức vào tháng 12.2020.

Đại hội ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của AFC trong việc ứng phó của sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 để tổ chức thành công các sự kiện bóng đá quan trọng của châu lục như Vòng loại FIFA World Cup 2022, AFC Champions League, các giải đấu dành cho bóng đá trẻ và bóng đá nữ, đồng thời xác định mục tiêu trọng tâm trong giai đoạn tới tiếp tục là những sự kiện thể hiện tầm vóc của Châu Á gồm vòng chung kết World Cup 2022 dành cho bóng đá nam tổ chức tại Qatar, World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ được tổ chức tại Australia và New Zealand, giải vô địch U23 Châu Á 2023 tại Trung Quốc và World Cup U17 nữ 2022 do Ấn Độ đăng cai.

Phó chủ tịch Cao Văn Chóng (bìa phải) đại diện VFF  tham dự đại hội. Ảnh: VFF
Phó chủ tịch Cao Văn Chóng (bìa phải) đại diện VFF tham dự đại hội. Ảnh: VFF

Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa nhấn mạnh rằng AFC đã làm việc liên tục trong thời gian đại dịch toàn cầu và đã nỗ lực đối mặt với những thách thức khó khăn, thông qua hợp tác và hoạch định chiến lược ưu tiên.

AFC tự hào về sự thống nhất và đoàn kết của Châu Á cũng như tinh thần làm việc chăm chỉ của các Hiệp hội thành viên để cùng nhau đương đầu với thách thức lớn nhất trong lịch sử bóng đá đến từ dịch bệnh. Các kết quả đạt được là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó.

PHẠM ĐÌNH