Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện "Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt"

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:26, 19/11/2021

() - Với sứ mệnh "Vì sức khỏe vàng của người Việt", Dược phẩm GHV đã và đang cho ra đời những dòng sản phẩm ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học đột phá mới.
Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 1

Với sứ mệnh "Vì sức khỏe vàng của người Việt", Dược phẩm GHV đã và đang cho ra đời những dòng sản phẩm ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học đột phá mới, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư và xương khớp - đây vốn những căn bệnh đang có xu hướng gia tăng nhanh, gây ảnh hưởng lớn và nguy hiểm tới sức khỏe của cộng đồng.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 2

Cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" đã truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho các bệnh nhân ung thư.

Với sứ mệnh "Vì sức khỏe vàng của người Việt" và thông điệp "Dược phẩm hạnh phúc", Dược phẩm GHV đã chọn con đường phát triển các sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người bằng cách hợp tác chặt chẽ để ứng dụng các thành tựu khoa học mới, nổi bật, mang tính đột phá, hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Lam, TGĐ Dược phẩm GHV trải lòng: "Chúng tôi tin tưởng vào những nghiên cứu khoa học đầy tâm huyết của những nhà khoa học hàng đầu thuộc Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam. Khi những thành quả nghiên cứu khoa học được ứng dụng cho ra đời những sản phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt thì mang tới cơ hội rất lớn để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả cho người bệnh, đây cũng chính là niềm vui của những nhà khoa học chân chính. Ngay từ đầu Dược phẩm GHV đã chọn con đường phát triển các sản phẩm dựa trên ứng dụng khoa học để hỗ trợ điều trị ung thư - căn bệnh đe dọa hàng trăm ngàn bệnh nhân mỗi năm".

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 3

Tiến Sỹ Nguyễn Duy Nhứt - Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ mới, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng CN Nha Trang, Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam chia sẻ "Là một nhà khoa học, giây phút xúc động nhất là khi chứng kiến thành quả nghiên cứu của mình được ứng dụng để hỗ trợ điều trị giúp những bệnh nhân ung thư có thể khỏe mạnh. ".

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 4

Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt chia sẻ niềm hạnh phúc khi chứng kiến các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư trong sự kiện Lễ trao giải.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 5

Đây là thông điệp và cũng là sứ mệnh của Dược phẩm GHV được gửi gắm vào sản phẩm Genk STF và GHV Ksol. Từ năm 2015, GHV đã làm việc với Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam để xúc tiến cho ra đời sản phẩm Genk STF chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp, có tác dụng giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đây là thành tựu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước "Nghiên cứu Quy trình Công nghệ làm thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam" ứng dụng công nghệ để Sunfate hóa cao ở mức phân tử với hoạt chất Fucoidan, có tác dụng vượt trội Fucoidan thường trong việc giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu.

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hoài về hành trình cùng con chiến thắng ung thư với sự đồng hành của Genk STF đã truyền cảm hứng cho cộng đồng thêm lạc quan và tin tưởng vào chiến thắng trước căn bệnh ung thư.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 6

Chị Nguyễn Thị Duệ ở Ba Vì, Hà Nội. Chị Duệ là một tấm gương nghị lực sống mạnh mẽ, lạc quan và đã vượt qua căn bệnh ung thư tử cung di căn nhờ việc giữ được niềm tin, tuân thủ điều trị và sử dụng sản phẩm GenK STF để hỗ trợ điều trị. Giờ chị Duệ là một người truyền cảm hứng, một người bạn đồng hành với những bệnh nhân ung thư khác.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 7

Đến giữa năm 2016, sau gần 2 năm ra đời, sản phẩm Genk STF đã đồng hành và ghi dấu sự thành công cùng với hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư trên cả nước trong hành trình chiến đấu, chiến thắng căn bệnh ung thư.

Thế nhưng, chưa hài lòng với thành công bước đầu, GHV luôn trăn trở tìm tòi, đóng góp và giúp ích cho người bệnh nhiều hơn nữa,

Sản phẩm GHV Ksol ra đời từ đó, là kết quả chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam. Sản phẩm GHV KSOL, chứa Phức hệ Nano Extra XFGC bao gồm các hoạt chất được tinh chiết từ 4 loại dược liệu là Xáo tam phân - Rong nâu (Fucoidan sulfate hóa cao) - Tam thất (Panax noto Ginseng) - Củ nghệ vàng (Curcumine), có tác dụng hỗ trợ dự phòng và điều trị ung thư hiệu quả. Công nghệ chế tạo Nano với kích thước hạt phân tử rất nhỏ (từ 50-100 Nanomet), giúp Phức hệ Nano Extra XFGC đi thẳng vào máu, thẩm thấu vào từng tế bào của cơ thể, tăng cường hoạt tính và độ hấp thu, chuyển hoạt chất tới được các khối u một cách hướng đích, dễ dàng tối ưu hóa việc phát huy tác dụng, nâng cao thể trạng người bệnh và hỗ trợ giảm độc tính hóa xạ trị. Từ năm 2017, GHV Ksol đã đồng hành cùng nhiều bệnh nhân ung thư viết lên nhiều câu chuyện truyền cảm hứng chiến thắng ung thư.

Người cựu binh già Vũ Huy Chương sinh năm 1950 tại xóm 2, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Thời trai trẻ ông tham gia kháng chiến tại chiến trường miền Nam. Khi phát hiện bị ung thư tuyến yên, bác sĩ chỉ định là ông không thể phẫu thuật bởi khối u nằm ở não, chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây liệt toàn thân nên chỉ tiến hành xạ trị. Ông đã trải qua 15 lần xạ trị, sức khỏe suy yếu. Sau một thời gian khối u ngày càng to lên, chèn ép vào não, ông nghĩ rằng cái chết đang treo lơ lửng trên đầu và xác định nó có thể đến bất kì lúc nào. Các cơn đau hành hạ ông ngày càng kéo dài, 6 mũi morphin mỗi ngày cũng không đủ làm ông dễ chịu. "Ban đầu thì mời bác sĩ về nhà tiêm nhưng những ngày sau, vì đau quá không chịu được nên ông lấy thuốc tự tiêm lấy" - bà Hoa vợ ông Chương xót xa nhớ lại.Nhưng bằng niềm tin, khát khao được sống, ông kiên trì tuân thủ điều trị, giữ tinh thần sống lạc quan cùng việc sử dụng sản phẩm GHV Ksol để hỗ trợ điều trị, giảm tác dụng phụ của hóa trị xạ trị ông đã chiến thắng bệnh tật. Với đôi nạng đồng hành, ông đã có gần 2 tháng cùng các bạn trong Hội Cựu chiến binh đi xuyên Việt thăm lại bạn hữu, chiến trường xưa tại Sài Gòn, Đà Lạt, Phú Quốc... Cũng với đôi nạng đó, ông đã đặt chân lên đỉnh Fansipan vào năm 2019.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 8

Ông Vũ Huy Chương: "Tôi may mắn vì bên cạnh luôn có một người vợ tần tảo lo cho chồng con, sự tận tâm của các y bác sĩ điều trị và một người bạn không thể thiếu đó là GHV KSol đã đồng hành giúp tôi có niềm tin, quyết tâm chiến thắng ung thư"Từ một cơn đau ngực bất thường năm 2014, anh Trần Xuân Chín ở Vĩnh Phúc đi khám và phát hiện mình bị ung thư phổi di căn. Cơn bệnh tới làm anh như sụp đổ, tuyệt vọng. Rồi anh bắt đầu bước vào đợt truyền hóa chất đầu tiên, mặc dù đã được cảnh báo trước nhưng anh cũng không ngờ cảm giác mệt mỏi, thường xuyên nôn, nhiệt miệng, rối loạn tiêu hóa… lại khủng khiếp đến thế. Đến đợt thứ tư, anh tiều tụy và xanh xao, cân nặng từ 64kg chỉ còn 49kg. Đau đớn, mệt mỏi, cảm giác sống không bằng chết, gia cảnh thì khó khăn, anh quyết định buông xuôi để giải thoát cho mình và cũng là bớt gánh nặng cho gia đình.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 9

Anh Trần Xuân Chín: "Cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị, cảm ơn GHV Ksol đã đồng hành cùng tôi chiến thắng ung thư"

Được gia đình động viên,anh kiên trì tuân thủ điều trị và đặc biệt anh sử dụng sản phẩm GHV Ksol để hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị xạ trị. Anh dùng 6 viên/ngày chia làm 2 lần như hướng dẫn, chỉ một tuần sau đã thấy thay đổi, tác dụng phụ của hóa trị xạ trị giảm rõ rệt. Đến bây giờ, cân nặng anh đã quay trở lại mốc 64kg như hồi còn khỏe mạnh, cảm giác cơ thể không còn bệnh nữa, hàng xóm và người thân nhìn thấy không ai nghĩ rằng anh đã từng trải qua giai đoạn chật vật vì ung thư phổi. Khỏe lại, anh Chín vẫn thường có mặt ở bệnh viện K74 TW cùng các bác sĩ đi động viên các bệnh nhân ung thư khác.

Câu chuyện về hành trình chiến thắng ung thư của chú Chương, anh Chín đã truyền cảm hứng thêm cho nhiều nhân vật nữa tiếp tục viết tiếp câu chuyện chiến thắng ung thư của riêng mình.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 10
Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 11

Xác định bệnh xương khớp là căn bệnh khá phổ biến của người Việt, không chỉ gây ra đau đớn dai dẳng mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm dẫn tới tàn phế, không còn khả năng lao động và thậm chí là mất cả khả năng tự phục vụ, sinh hoạt của một người bình thường. Dược phẩm GHV đã nỗ lực làm việc cùng các nhà Khoa học để nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Viên khớp GHV BONE, là thành quả nghiên cứu hợp tác song phương giữa Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam với Viện Hàn lâm KH Liên bang Nga. Viên khớp GHV BONE là sản phẩm TIÊN PHONG ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong việc giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả, an toàn các bệnh về xương khớp.Viên khớp GHV Bone đã giúp hỗ trợ hàng trăm ngàn bệnh nhân vượt qua chứng đau nhức dai dẳng và nguy cơ tàn phế khi bị căn bệnh xương khớp hành hạ.

Anh Hoàng An Linh (ở huyện Ân Thi, Hưng Yên) Bị hiện tượngcơ thể, tay chân, đầu gối đau nhức rất khó chịu từ năm 2017. Anh chủ quan nghĩ mình bị Gout và không đi khám. Thế nhưng cơn đau nặng hơn, các khớp ngày càng đỏ và sưng tấy lên hành hạ anh kèm theo đó là những đợt sốt liên tục. Toàn bộ chân trái của anh không thể cử động được, đầu gối sưng phù và tím tái. Anh đã thử nhiều phương pháp điều trị từ đông ý tới tây y, thuốc nam, đều không có kết quả, tình trạng bệnh càng nặng. Nhưng nhờ sử dụng viên khớp GHV Bone giờ đây anh Linh đã có thể chạy bộ được 2km, đạp xe vòng quanh làng, các hoạt động thường nhật cũng diễn ra rất bình thường.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 12

Cô Nguyễn Thị Quế ở Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ "Tôi yêu và thích viên khớp GHV Bone này lắm". Đã từng bị căn bệnh viêm khớp dạng thấp hành hạ gần 7 năm, đau như có ai cầm gậy đập vào chân, đi viện như cơm bữa, có những đợt nằm liên tục tới hơn 3 tháng. Cô tâm sự "đau và khổ nữa, khổ vì mình đau đã đành, khổ nhất là thấy mình làm phiền con cái". Cô đã dùng đủ các cách chữa bệnh như hút dịch tại khớp, uống đủ loại thuốc cả tây và đông y. Nhưng hơn 7 năm ròng rã căn bệnh viêm khớp của cô chỉ ngày càng nặng hơn. Từ năm 2017, cô biết và tin tưởng sử dụng viên khớp GHV Bone thì chỉ sau 3 tháng, các triệu chứng đã giảm hẳn và tới nay cô đã khỏe mạnh như thanh niên, leo cầu thang 5 tầng trồng rau, nuôi gà, giúp đỡ con cái việc nhà, đưa đón cháu nội ngoại đi học, chăm sóc và đặc biệt mỗi ngày cô đều chơi cầu lông được từ 1 tới 2 tiếng.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 13
Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 14

Bà Nguyễn Thị Vũ Thành - Phó TGĐ Dược phẩm GHV cho biết "Chiến lược những năm tiếp theo của GHV là tiếp tục ứng dụng các thành tựu khoa học vào phát triển các sản phẩm phục vụ hỗ trợ điều trị, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt tập trung dự phòng và hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính được coi là những vấn đề sức khỏe y tế công cộng, góp phần cải thiện chất lượng sống cần lưu tâm tại Việt Nam hiện nay như các bệnh về chuyển hóa, ung thư, xương khớp, vấn đề sinh lý, tâm thần…".

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 15

Tháng 11 năm 2020, GHV tiếp tục cho ra đời sản phẩm Tràa Fucoidan Genk Tea để cung cấp giải pháp hỗ trợ dự phòng ung bướu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những nghiên cứu đột phá và câu chuyện Sứ mệnh vì sức khỏe vàng của người Việt - 16