4 thực phẩm cực tốt cho sức khỏe phụ nữ sau 50 tuổi

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 22:03, 17/11/2021

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, chế độ dinh dưỡng kém có có thể gây ra một số bệnh về xương khớp hay tăng huyết áp,... khi bạn già đi đặc biệt là với phái nữ. Bổ sung 4 thực phẩm sau đây để tăng cường sức khỏe sau tuổi 50, giúp bạn luôn trẻ trung, yêu đời.

Rau xanh 

Rau có màu xanh chứa canxi và các vitamin A và C giàu chất chống oxy, giúp ngăn ngừa chứng viêm và bệnh tim thường gặp hơn khi bạn già đi.

Chúng cũng chứa vitamin K (một chất giúp tăng cường sức khỏe của xương) và có nhiều chất xơ, ít calo, điều này rất quan trọng khi bạn già đi vì quá trình trao đổi chất của bạn có xu hướng chậm lại.

Một số loại rau xanh tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn như: rau bina, bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn kale,...

Thực phẩm từ sữa

Những thực phẩm từ sữa là một nguồn cung cấp protein dồi dào, rất cần thiết để giúp duy trì khối lượng cơ khi chúng ta già đi.

Ngoài ra, thực phẩm từ sữa còn cung cấp canxi cần thiết để giữ cho xương của bạn chắc khỏe.

Theo Eat This Not That, một số chuyên gia sức khỏe đặc biệt khuyến nghị sữa chua là thực phẩm cực tốt cho phụ nữ sau 50 tuổi vì nó chứa nhiều canxi cũng như vitamin D giúp hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa nhiều lợi khuẩn, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Thịt nạc

Sau tuổi 50, phụ nữ có thể gặp môt số vấn đề về sức khỏe như loãng xương, suy nhược cơ thể,...

Để chống lại chứng suy nhược cơ thể, bên cạnh việc duy trì hoạt động thể chất mỗi ngày, phụ nữ trên 50 tuổi cần có nguồn protein đầy đủ để giúp duy trì khối lượng cơ bắp. Các nguồn protein tốt nhất nên bổ sung mỗi ngày là trứng, thực phẩm từ sữa, thịt nạc, cá béo, đậu nành, các loại hạt, đậu và hạt.

Các loại đậu

Đậu là một nguồn protein tuyệt vời cho cơ thể. Các loại đậu rất giàu chất xơ, đây cũng là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết khi bạn già đi hoặc ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời.

Theo Eat This Not That, ngoài protein, bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn uống có thể làm giảm tổng lượng cholesterol có xu hướng tăng trong thời kỳ mãn kinh.

Một nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều protein hơn thường dẫn đến khối lượng cơ bắp tốt hơn và cải thiện chức năng thể chất.

Ví dụ, một chén đậu lăng luộc chứa 18 gram protein và 15 gram chất xơ. Hãy thử thêm các loại đậu vào bữa ăn của mình. Bạn có thể kết hợp chúng để làm salad hoặc trộn thành nước chấm,...

VY VY (EAT THIS NOT THAT)